Dòng sự kiện : KQKD quý 4 và cả năm 2014   Tác động của giá dầu giảm   Tác động của thông tư 36   
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Chuẩn bị tâm lý cho việc ly hôn

(NDH)Nghe có vẻ khó tin, nhưng đa số những người đã chia tay vợ hoặc chồng cho rằng ly hôn là sự biến động về tài chính lớn nhất trong cuộc đời họ.

Ly hôn là một trong những điều khó khăn nhất mà một người có thể phải trải qua. Những chấn động tâm lý sau khi cắt đứt một mối quan hệ - ở đây là mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời, quan hệ vợ chồng - hẳn sẽ còn hằn sâu trong ký ức trong suốt phần đời còn lại. Tuy nhiên, những thay đổi về lối sống, hay ngay cả sự phân chia tài sản cũng là những khó khăn không dễ gì vượt qua. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đa số những người đã chia tay vợ hoặc chồng cho rằng ly hôn là sự biến động về tài chính lớn nhất trong cuộc đời họ.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Nếu bạn cho rằng mình không có ý định cùng người bạn đời của mình ra tòa ly dị (hiển nhiên không ai mong muốn điều này), hãy cứ tiếp tục đọc nốt bài báo này. Bạn không nhất thiết phải ly dị mới nhận ra mình phải chủ động về tài chính cá nhân. Thêm nữa, bạn có thể sẽ không giữ được bình tĩnh và trạng thái ổn định về tâm lý khi phải kí đơn ly dị để đưa ra những quyết định sáng suốt và có lợi cho bạn. Hãy đưa ra những quyết định ấy ngay lúc này. Ngay cả khi bạn không bao giờ chia tay bạn đời, bạn cũng sẽ ở một tâm thế vững chắc và chủ động về tài chính.


Nếu cuộc hôn nhân của bạn rơi vào kết cục đổ vỡ, bạn không hề đơn độc. Thống kê cho thấy xấp xỉ 50% các cuộc hôn nhân kết thúc trong tình trạng “đường ai nấy đi”. Nói sao đi nữa, trong thời điểm khó khăn nhất của mối quan hệ, vợ và chồng vẫn nên ngồi lại với nhau, tìm ra giải pháp thiết thực nhất để giải quyết vấn đề khá nhạy cảm – tài chính.


Bạn có cần luật sư không?


Trong nhiều trường hợp, bạn cần thiết phải có một luật sư giúp mình xử lý tất cả những thủ tục liên quan đến vụ ly hôn. Chi phí cho luật sư hiển nhiên rất tốn kém. Không phải không có những trường hợp hai phía đi đến thống nhất chỉ nhờ sự giúp đỡ của một người hòa giải, song mọi chuyện không phải lúc nào cũng diễn biến theo ý bạn muốn.


Nếu khả năng này xảy ra – cả hai vợ chồng bạn tự giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ dính dáng tới thủ tục ly hôn với nhau, hai người sẽ tránh được kiện tụng, và bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn tự mình cáng đáng mọi việc. Đơn giản, bạn chỉ cần phân chia những tài sản chung, gửi những giấy tờ cần thiết và đến tòa án khai báo việc ly dị. Song, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng đón nhận trường hợp phức tạp hơn – vợ/chồng bạn không đồng ý với việc phân chia tài sản. Khi đó, hãy thử tìm đến cơ quan hòa giải hoặc làm việc với những nhà tư vấn, chuyên viên có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để phân chia gia sản và trách nhiêm chăm sóc con cái. Trường hợp xấu nhất, bạn mới phải nhờ đến luật sư can thiệp, và một khi đã ra tòa, mọi sự không đơn giản như bạn tưởng.


Chú ý rằng cho dù vợ chồng bạn đã rất cố gắng để hợp tác, việc phân xử xem thế nào là công bằng với cả hai người vẫn rất khó. Một luật sư có chuyên môn sẽ cố vấn, giúp đỡ bạn đưa ra những quyết định hóc búa nhất.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Tìm kiếm luật sư


Việc tìm được một luật sư giỏi là hết sức quan trọng – nó cũng giống như tìm thấy một “người dẫn đường” sáng suốt, có thể đồng hành và chỉ lối cho bạn vượt qua chặng đường đầy gai góc này. Không ai nói được chính xác vụ ly hôn sẽ kéo dài bao lâu, vì thế hãy chọn một “người bạn đường” mà bạn thấy có thể làm việc cùng một cách thoải mái trong thời gian dài.
Đừng chọn chính vị luật sư mà “đối phương” cũng đã lựa chọn, bởi ngay cả khi mọi người đều có tâm ý tốt, những tình huống oái oăm có thể sẽ nảy sinh. Hãy tham khảo luật sư của những người bạn, người quen vừa mới ly dị. Ngoài ra, nếu bạn đã từng làm việc với luật sư trong công việc trước đây, hãy hỏi ý kiến của họ. Thông thường, luật sư thường quen biết cả những đồng nghiệp khác trong giới, có thể không cùng chuyên ngành.


Cho dù là ai giới thiệu luật sư đến bạn, hãy xem xét cẩn thận uy tín và bằng cấp của luật sư này. Không phải là bạn đang tìm kiếm người có dịch vụ rẻ nhất – bạn đang tìm kiếm người giỏi nhất có thể đại diện cho quyền lợi của bạn trước cơ quan pháp luật.
 

Chuẩn bị tâm lý cho việc ly hôn Chuẩn bị tâm lý cho việc ly hôn
10 3173 56 reviews

(NDH)Nghe có vẻ khó tin, nhưng đa số những người đã chia tay vợ hoặc chồng cho rằng ly hôn là sự biến động về tài chính lớn nhất trong cuộc đời họ.

Chia sẻ bài viết này

  • Đọc nhiều nhất
  • Bình chọn
  • Bình luận

Tin ảnh

Từ điển cá nhân

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cho biết mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối (tính theo phần trăm) qua các thời kỳ. Tỷ lệ này nhỏ hơn không đồng nghĩa với tăng trưởng âm.