Vui lòng chờ trong giây lát

Chủ tịch HAX: “Không có chỗ đứng cho người đánh bạc khi đầu tư vào Công ty”

(NDH) Ông Đỗ Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc HAX cho biết có rất nhiều NĐT đã có thái độ bức xúc khi Công ty lỗ trong quý II và giá cổ phiếu tụt giảm mạnh trong thời gian trước.

Ngày 12/10, tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc của CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE: HAX)- ông Đỗ Tiến Dũng đã có những chia sẻ liên quan đến việc giá cổ phiếu giảm mạnh và kết quả lỗ ròng của Công ty trong quý II.

Ông Dũng cho biết, sau khi HAX ghi nhận kết quả lỗ trong quý II/2017, nhiều nhà đầu tư (NĐT) đã rất bức xúc và đặt nhiều nghi vấn Công ty tác động khiến giá cổ phiếu tụt giảm. Thậm chí, có NĐT đã đệ đơn khiếu nại lên Sở giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), yêu cầu HAX làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến việc doanh nghiệp để lỗ trong quý II, các khoản chi phí, thuế, tình hình nhân sự và tính minh bạch của Công ty…

Theo ông Dũng, vì những vấn đề trên, HAX đã phải nhiều lần tới sở HOSE làm việc, gây tổn thất chi phí, trong khi đó sự việc rất rõ ràng.

Trong quý II/2017, mặc dù doanh thu cái thiện, nhưng chi phí đồng loạt tăng mạnh so với cùng kỳ; đồng thời HAX chưa nhận thêm được khoản tiền thưởng doanh số các quý trước từ Mercedes VN dẫn đến việc Công ty phải lỗ ròng.

Ông Dũng cho biết, nhiều NĐT đặt câu hỏi tại sao không “book” kết quả kinh doanh để có lãi?

Tuy nhiên, kết thúc quý II các cơ quan kiểm toán sẽ tiến hành soát xét cho nửa đầu năm. Đến ngày 30/06, HAX vẫn chưa nhận được thêm khoản thưởng từ Mercedes VN. Do đó, Công ty không thể ghi nhận “khống” và cũng không có cơ sở để ghi nhận vào báo cáo tài chính.

Đối với khoản bị truy thu thuế, ông Dũng cho hay, hai khoản nộp phạt thuế năm 2016 và 2017 chỉ ở mức 29 triệu và 32 triệu đồng, nếu so sánh với quy mô Công ty là rất nhỏ. Những sai sót về thuế là do sự khác biệt giữa quy định thuế của UBCKNN, Cục thuế và Hãng xe, về bản chất Công ty không mắc sai phạm.

Đối với việc cổ phiếu giảm mạnh, ông Dũng cho rằng nhiều cổ đông xem đầu tư cổ phiếu là đánh bạc và chỉ mong muốn có được lợi nhuận ngay, gấp 2, 3 lần, cho đến khi giảm thì NĐT tỏ ra bức xúc đòi hỏi.

“Không có chổ đứng cho người đánh bạc khi đầu tư vào HAX” – ông Dũng nhấn mạnh.

Theo ông Dũng, khi đầu tư cổ phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp thì NĐT cần phải có thời gian mới có thể phản ánh năng lực doanh nghiệp lên giá cổ phiếu, "không thể có ngay được".

Bản thân ông Dũng không quan tâm đến thị giá cổ phiếu trên thị trường.

“Nhiều người từng bày cho tôi cơ hội kiếm 100-200 tỷ từ thị trường chứng khoán nhưng tôi không định bán bộ mặt Công ty với giá rẻ thế”, ông Dũng chia sẻ.

Ông Dũng cho hay, HAX là doanh nghiệp hoạt động, tăng trưởng thật và bản thân vẫn muốn tiếp tục dẫn dắt Công ty phát triển trong tương lai. Vì thế, NĐT cần phải kiên nhẫn và cần có thời gian với Công ty.

Sắp tới, HAX sẽ xúc tiến tiếp xúc NĐT lớn, lựa chọn đối tác chiến lược trong quý IV/2017. Theo đó, một trong những yêu cầu HAX đưa ra với đối tác chiến lược là cần cam kết cùng Công ty tối thiểu 3 năm, đây là thời gian đủ dài để Công ty có thể thực hiện các dự án và thay đổi.

Được biết, HAX dự định sẽ phát hành cổ phiếu chuyển đổi hoặc cổ phiếu ưu đãi cho đối tác chiến lược để tăng vốn điều lệ sau khi tổ chức ĐHĐCĐ bất thường và được cổ đông thông qua.

Xem thêm: Công ty mẹ HAX ước lãi 52 tỷ đồng quý III

Chủ tịch HAX: “Không có chỗ đứng cho người đánh bạc khi đầu tư vào Công ty” Chủ tịch HAX: “Không có chỗ đứng cho người đánh bạc khi đầu tư vào Công ty”
10 3686 56 reviews

(NDH) Ông Đỗ Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc HAX cho biết có rất nhiều NĐT đã có thái độ bức xúc khi Công ty lỗ trong quý II và giá cổ phiếu tụt giảm mạnh trong thời gian trước.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top