Vui lòng chờ trong giây lát

Chủ sở hữu Gucci bị nghi nợ thuế 1,6 tỷ USD

Kering có thể phải đối mặt với khoản phạt từ 1,5 đến 2,2 tỷ USD.

Kering – doanh nghiệp Pháp sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Gucci đang nợ Italia 1,4 tỷ euro (1,6 tỷ USD) tiền thuế, theo kết luận của Kiểm toán Chính phủ nước này.

Giới chức Italia đã mở cuộc điều tra thuế vào chủ thương hiệu Gucci năm 2017, tập trung vào một công ty con ở Thụy Sĩ có trụ sở tại Paris. Các nhà phân tích tại Citi ước tính, Kering có thể đối mặt với khoản tiền phạt từ 1,3 tới 2 tỷ euro (khoảng 1,5 đến 2,2 tỷ USD).

Trong khi đó, Kering cho biết, họ không thừa nhận cáo buộc của cơ quan kiểm toán Italia. Đồng thời, họ cũng khẳng định, đã xem xét kỹ hoạt động của công ty con tại Thụy Sĩ từ năm 2011 đến 2017.

John Guy – nhà phân tích tại Mainfirst Bank nhận định, chủ sở hữu Gucci còn có thể nộp thêm các khoản phạt bổ sung. Truyền thông Pháp cho rằng, Kering đã lập hóa đơn cho hoạt động kinh doanh tại các quốc gia khác ở Thụy Sĩ – nơi họ chịu mức thuế thấp hơn so với Italia.

Trước Gucci, một hãng thời trang nổi tiếng khác của Italia - Dolce & Gabbana cũng bị điều tra trốn thuế khoảng 1 tỷ euro từ năm 2008 đến 2013. Sau đó, hai nhà thiết kế Dolce & Gabbana bị tuyên án 20 tháng tù treo mỗi người và phải nộp phạt 13,4 triệu USD.

Chủ sở hữu Gucci bị nghi nợ thuế 1,6 tỷ USD Chủ sở hữu Gucci bị nghi nợ thuế 1,6 tỷ USD
10 1928 56 reviews

Kering có thể phải đối mặt với khoản phạt từ 1,5 đến 2,2 tỷ USD.

 

Thời trang

Bình luận mới
Top