Vui lòng chờ trong giây lát

Chữ ký của CEO lớn nói lên điều gì?

Chữ ký của nhà sáng lập hãng Microsoft, Bill Gates, cho thấy một con người không phô trương, trong khi chữ ký của CEO mạng Facebook, Mark Zukerberg, cho thấy chủ nhân là một người bí ẩn…

Trang Business Insider cho biết đã đề nghị chuyên gia Sheila Lowe, Chủ tịch Quỹ phân tích chữ viết tay Mỹ, phân tích tính cách của một số giám đốc điều hành (CEO) nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông qua chữ ký của họ.

Dưới đây là một số kết quả phân tích thú vị mà chuyên gia Lowe đưa ra:

Chữ ký của Bill Gates, Chủ tịch tập đoàn phần mềm Microsoft

Theo đánh giá của bà Lowe, Bill Gates chịu bỏ ra thời gian để ký một chữ ký rõ ràng, sắc nét, không phô trương. Chữ ký này gửi đi thông điệp rằng “thứ bạn nhìn thấy là thứ bạn nhận được”. Có những tín hiệu cho thấy sự suy nghĩ chóng vánh trong chữ ký này, nhưng vòng tròn nhỏ bên trên chữ “i” cũng cho thấy, Bill Gates là một người kiên nhẫn với các chi tiết. Chữ ký này cũng phản ánh rằng, Bill Gates sẵn sàng bỏ ra thời gian để lắng nghe.
 

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chữ ký của Jack Dorsey, nhà sáng lập mạng Twitter kiêm CEO của Square’s
 
Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO

Jack Dorsey có hai chữ ký được tìm thấy trên mạng Internet. Đây là chữ ký của Dorsey trên Twitter, với một chữ @ đặt trước tên gọi Jack. Chuyên gia Lowe nhận xét, chữ ký cực kỳ đơn giản này của Dorsey nhấn mạnh thông điệp rằng, “con người của tôi thể hiện qua việc tôi làm”. Chữ “k” cuối cùng trong chữ ký này được kết thúc bằng một nét đi xuống, thể hiện mong muốn liên tục nhìn lại quá khứ và tìm cách để tận dụng các kinh nghiệm; hoặc cũng có thể là mong muốn tìm hiểu xem vì sao bản thân đã đạt được vị trí hiện tại.

Một chữ ký khác của Dorsey

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Đây là một chữ ký khác, trang trọng hơn của Dorsey. Chuyên gia Lowe cho rằng, chữ ký này thể hiện rõ hơn con người của Dorsey trước công chúng. Chữ ký này rất đơn giản, rất dễ bị giả mạo. Tuy nhiên, đây là một chữ ký khó đọc, cho phép người ký giấu giếm điều gì đó mà ông không muốn thế giới biết đến. Chữ ký này cũng cho thấy, Dorsey là một người thích đi thẳng vào mấu chốt của vấn đề, thiếu kiên nhẫn và khá hăng hái.

Chữ ký của Jeff Bezos, CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.com

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Theo đánh giá của chuyên gia Lowe, trong chữ ký này, chữ tên đầu của Jeff Bezos nghiêng về bên trái trước khi di chuyển theo hướng phải về phía họ của ông. Nhìn tổng thể, đây là một chữ ký dễ đọc và được kết thúc với một nét đầy năng động hướng lên phía trên. Chữ ký này cho thấy, rất có thể Jeff Bezos có nhiều chuyện để nói (thể hiện qua chữ “o” mở trong phần họ của chữ ký), nhưng ông lại không thích bộc lộ bản chất và suy nghĩ thực của mình cho người khác biết. Nét kết thúc của chữ ký này khá mạnh, và có vai trò như một bức tường ngăn cản người khác.

Chữ ký của Tim Cook, CEO hãng công nghệ Apple

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Tim Cook có ít nhất hai chữ ký khác nhau. Theo chuyên gia Lowe, chữ ký này của CEO Apple giống như chữ tượng hình của người ngoài hành tinh. Chữ ký được ký nhằm truyền tải thông điệp bạn là ai, nên từ chữ ký này của Tim Cook co thể nhận thấy rằng, Tim Cook không muốn mọi người biết nhiều về ông. Tuy nhiên, có thể thấy, tâm trí của Tim Cook chuyển động nhanh hơn tốc độ viết của ông. Ông có thể chốt hạ vấn đề một cách chóng vánh mà không cần quan tâm tới các chi tiết. Vì thế, nếu bạn muốn trình bày một kế hoạch với Tim Cook, hãy nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhà.

Một chữ ký khác của Tim Cook

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Đây là một chữ ký khác của CEO Apple, được ký trên một tấm séc cho đối tác là các nhà phát triển ứng dụng. Chuyên gia Lowe cho rằng, có lẽ Tim Cook cảm thấy sự cần thiết phải rõ ràng ở đây, một tấm séc với trị giá lớn, nên ông dành nhiều thời gian hơn cho việc ký. Chữ ký này có một chữ “c” rất lớn ở phần họ, thể hiện sự tôn kính và tự hào về nguồn gốc gia đình của Tim Cook.

Chữ ký của Steve Ballmer, CEO hãng phần mềm Microsoft

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chuyên gia Lowe nhấn mạnh, trong chữ ký của Steve Ballmer, gạch ngang trong chữ “t” ở phần tên được ông đưa xa sang bên phải, và hai chữ “l” trong phần họ nhô cao hẳn so với tổng thể. Đây là dạng chữ ký của những người có niềm tự hào lớn vào những thành công mà họ đạt được. Chủ nhân của chữ ký dạng này cũng muốn được nhìn nhận như một người trí tuệ, và điều này có thể khiến ông làm cho mọi vệc trở nên phức tạp hơn so với thực tế. Ông đặt ra các tiêu chuẩn cho riêng mình, và không quan tâm mấy tới những gì mà người khác nghĩ.

Chữ ký của Sergey Brin, nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Theo chuyên gia Lowe, ít nhất thì chữ ký của Sergey Brin cũng dễ đọc. Ông ký khá nhanh và không mấy chú ý tới các chi tiết, thể hiện qua việc không có dấu chấm phía trên chữ “i”. Chữ ký này cho thấy Brin là một con người cởi mở và bình dị. Chữ “S” đứng đầu phần tên lớn hơn chữ “B” đứng đầu phần họ chứng tỏ ông muốn được mọi người xem mình là “Sergey” hơn là “ngài Brin”.

Chữ ký của Larry Page, CEO công cụ tìm kiếm Google

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chuyên gia Lowe nhận xét rằng, Larry Page chỉ ký mà không cần quan tâm xem ai sẽ nghĩ gì. Chữ ký mang phong cách phóng khoáng và cởi mở này cho thấy Page là một người biết lắng nghe. Tuy nhiên, khoảng cách rộng giữa phần tên và phần họ cho thấy nhu cầu có được một không gian riêng tư rộng rãi hơn. Vì vậy, khi nói chuyện với Page, bạn không nên đứng quá gần ông ấy.

Chữ ký của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Facebook

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Theo bà Lowe, Mark Zuckerberg không cảm thấy cần phải chia sẻ nhiều hơn hai chữ cái đầu trong tên và họ của anh. Nếu không biết đây là chữ ký của người sáng lập Facebook, không ai có thể đoán được tên của chủ nhân chữ ký này. Đây là một chữ ký cho thấy chủ nhân là một người bí hiểm, không muốn người khác biết nhiều về mình.

Huyền thoại công nghệ Steve Jobs

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chuyên gia Lowe nói rằng, Steve Jobs đã ký chữ ký này bằng một chiếc bút đánh dấu ngòi to và không viết hoa các chữ cái đầu. Điều này cho thấy ông là một con người khiêm tốn, ít nhất là trong cách nghĩ về bản thân. Các nét hướng lên trên của chữ ký có độ cao vừa phải, cho thấy chủ nhân là một con người thích bám sát thực tế. Phần gạch ngang của chữ “t” nằm phần lớn bên phải, và không có khoảng đứt đoạn nào giữa các nét chữ. Rất có thể, Steve Jobs phải cần thêm một cốc cà phê thứ hai để tỉnh táo, nhưng một khi đã tỉnh táo, ông sẽ là một cỗ xe không bao giờ dừng lại cho tới khi hoàn tất công việc mà ông đã bắt đầu.

 

Chữ ký của CEO lớn nói lên điều gì? Chữ ký của CEO lớn nói lên điều gì?
10 2985 56 reviews

Chữ ký của nhà sáng lập hãng Microsoft, Bill Gates, cho thấy một con người không phô trương, trong khi chữ ký của CEO mạng Facebook, Mark Zukerberg, cho thấy chủ nhân là một người bí ẩn…

1
 

Nghề nghiệp

Bình luận mới
Top