Vui lòng chờ trong giây lát

Chữ ký của CEO lớn nói lên điều gì?

Chữ ký của nhà sáng lập hãng Microsoft, Bill Gates, cho thấy một con người không phô trương, trong khi chữ ký của CEO mạng Facebook, Mark Zukerberg, cho thấy chủ nhân là một người bí ẩn…

Trang Business Insider cho biết đã đề nghị chuyên gia Sheila Lowe, Chủ tịch Quỹ phân tích chữ viết tay Mỹ, phân tích tính cách của một số giám đốc điều hành (CEO) nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông qua chữ ký của họ.

Dưới đây là một số kết quả phân tích thú vị mà chuyên gia Lowe đưa ra:

Chữ ký của Bill Gates, Chủ tịch tập đoàn phần mềm Microsoft

Theo đánh giá của bà Lowe, Bill Gates chịu bỏ ra thời gian để ký một chữ ký rõ ràng, sắc nét, không phô trương. Chữ ký này gửi đi thông điệp rằng “thứ bạn nhìn thấy là thứ bạn nhận được”. Có những tín hiệu cho thấy sự suy nghĩ chóng vánh trong chữ ký này, nhưng vòng tròn nhỏ bên trên chữ “i” cũng cho thấy, Bill Gates là một người kiên nhẫn với các chi tiết. Chữ ký này cũng phản ánh rằng, Bill Gates sẵn sàng bỏ ra thời gian để lắng nghe.
 

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chữ ký của Jack Dorsey, nhà sáng lập mạng Twitter kiêm CEO của Square’s
 
Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO

Jack Dorsey có hai chữ ký được tìm thấy trên mạng Internet. Đây là chữ ký của Dorsey trên Twitter, với một chữ @ đặt trước tên gọi Jack. Chuyên gia Lowe nhận xét, chữ ký cực kỳ đơn giản này của Dorsey nhấn mạnh thông điệp rằng, “con người của tôi thể hiện qua việc tôi làm”. Chữ “k” cuối cùng trong chữ ký này được kết thúc bằng một nét đi xuống, thể hiện mong muốn liên tục nhìn lại quá khứ và tìm cách để tận dụng các kinh nghiệm; hoặc cũng có thể là mong muốn tìm hiểu xem vì sao bản thân đã đạt được vị trí hiện tại.

Một chữ ký khác của Dorsey

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Đây là một chữ ký khác, trang trọng hơn của Dorsey. Chuyên gia Lowe cho rằng, chữ ký này thể hiện rõ hơn con người của Dorsey trước công chúng. Chữ ký này rất đơn giản, rất dễ bị giả mạo. Tuy nhiên, đây là một chữ ký khó đọc, cho phép người ký giấu giếm điều gì đó mà ông không muốn thế giới biết đến. Chữ ký này cũng cho thấy, Dorsey là một người thích đi thẳng vào mấu chốt của vấn đề, thiếu kiên nhẫn và khá hăng hái.

Chữ ký của Jeff Bezos, CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.com

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Theo đánh giá của chuyên gia Lowe, trong chữ ký này, chữ tên đầu của Jeff Bezos nghiêng về bên trái trước khi di chuyển theo hướng phải về phía họ của ông. Nhìn tổng thể, đây là một chữ ký dễ đọc và được kết thúc với một nét đầy năng động hướng lên phía trên. Chữ ký này cho thấy, rất có thể Jeff Bezos có nhiều chuyện để nói (thể hiện qua chữ “o” mở trong phần họ của chữ ký), nhưng ông lại không thích bộc lộ bản chất và suy nghĩ thực của mình cho người khác biết. Nét kết thúc của chữ ký này khá mạnh, và có vai trò như một bức tường ngăn cản người khác.

Chữ ký của Tim Cook, CEO hãng công nghệ Apple

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Tim Cook có ít nhất hai chữ ký khác nhau. Theo chuyên gia Lowe, chữ ký này của CEO Apple giống như chữ tượng hình của người ngoài hành tinh. Chữ ký được ký nhằm truyền tải thông điệp bạn là ai, nên từ chữ ký này của Tim Cook co thể nhận thấy rằng, Tim Cook không muốn mọi người biết nhiều về ông. Tuy nhiên, có thể thấy, tâm trí của Tim Cook chuyển động nhanh hơn tốc độ viết của ông. Ông có thể chốt hạ vấn đề một cách chóng vánh mà không cần quan tâm tới các chi tiết. Vì thế, nếu bạn muốn trình bày một kế hoạch với Tim Cook, hãy nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhà.

Một chữ ký khác của Tim Cook

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Đây là một chữ ký khác của CEO Apple, được ký trên một tấm séc cho đối tác là các nhà phát triển ứng dụng. Chuyên gia Lowe cho rằng, có lẽ Tim Cook cảm thấy sự cần thiết phải rõ ràng ở đây, một tấm séc với trị giá lớn, nên ông dành nhiều thời gian hơn cho việc ký. Chữ ký này có một chữ “c” rất lớn ở phần họ, thể hiện sự tôn kính và tự hào về nguồn gốc gia đình của Tim Cook.

Chữ ký của Steve Ballmer, CEO hãng phần mềm Microsoft

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chuyên gia Lowe nhấn mạnh, trong chữ ký của Steve Ballmer, gạch ngang trong chữ “t” ở phần tên được ông đưa xa sang bên phải, và hai chữ “l” trong phần họ nhô cao hẳn so với tổng thể. Đây là dạng chữ ký của những người có niềm tự hào lớn vào những thành công mà họ đạt được. Chủ nhân của chữ ký dạng này cũng muốn được nhìn nhận như một người trí tuệ, và điều này có thể khiến ông làm cho mọi vệc trở nên phức tạp hơn so với thực tế. Ông đặt ra các tiêu chuẩn cho riêng mình, và không quan tâm mấy tới những gì mà người khác nghĩ.

Chữ ký của Sergey Brin, nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Theo chuyên gia Lowe, ít nhất thì chữ ký của Sergey Brin cũng dễ đọc. Ông ký khá nhanh và không mấy chú ý tới các chi tiết, thể hiện qua việc không có dấu chấm phía trên chữ “i”. Chữ ký này cho thấy Brin là một con người cởi mở và bình dị. Chữ “S” đứng đầu phần tên lớn hơn chữ “B” đứng đầu phần họ chứng tỏ ông muốn được mọi người xem mình là “Sergey” hơn là “ngài Brin”.

Chữ ký của Larry Page, CEO công cụ tìm kiếm Google

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chuyên gia Lowe nhận xét rằng, Larry Page chỉ ký mà không cần quan tâm xem ai sẽ nghĩ gì. Chữ ký mang phong cách phóng khoáng và cởi mở này cho thấy Page là một người biết lắng nghe. Tuy nhiên, khoảng cách rộng giữa phần tên và phần họ cho thấy nhu cầu có được một không gian riêng tư rộng rãi hơn. Vì vậy, khi nói chuyện với Page, bạn không nên đứng quá gần ông ấy.

Chữ ký của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Facebook

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Theo bà Lowe, Mark Zuckerberg không cảm thấy cần phải chia sẻ nhiều hơn hai chữ cái đầu trong tên và họ của anh. Nếu không biết đây là chữ ký của người sáng lập Facebook, không ai có thể đoán được tên của chủ nhân chữ ký này. Đây là một chữ ký cho thấy chủ nhân là một người bí hiểm, không muốn người khác biết nhiều về mình.

Huyền thoại công nghệ Steve Jobs

Phân tích thú vị về chữ ký của các CEO
 

Chuyên gia Lowe nói rằng, Steve Jobs đã ký chữ ký này bằng một chiếc bút đánh dấu ngòi to và không viết hoa các chữ cái đầu. Điều này cho thấy ông là một con người khiêm tốn, ít nhất là trong cách nghĩ về bản thân. Các nét hướng lên trên của chữ ký có độ cao vừa phải, cho thấy chủ nhân là một con người thích bám sát thực tế. Phần gạch ngang của chữ “t” nằm phần lớn bên phải, và không có khoảng đứt đoạn nào giữa các nét chữ. Rất có thể, Steve Jobs phải cần thêm một cốc cà phê thứ hai để tỉnh táo, nhưng một khi đã tỉnh táo, ông sẽ là một cỗ xe không bao giờ dừng lại cho tới khi hoàn tất công việc mà ông đã bắt đầu.

 

Chữ ký của CEO lớn nói lên điều gì? Chữ ký của CEO lớn nói lên điều gì?
10 1594 56 reviews

Chữ ký của nhà sáng lập hãng Microsoft, Bill Gates, cho thấy một con người không phô trương, trong khi chữ ký của CEO mạng Facebook, Mark Zukerberg, cho thấy chủ nhân là một người bí ẩn…

Bình luận trên NDH
1 Bình luận

KiTa Kim 21:47 28/01/2015

Không biết sau khi nhà chuyên gia xem chữ ký này sẽ nghĩ gì khi xem chữ ký của mình nhỉ?Bà ta chỉ xem cho mấy người nổi tiếng, nhưng trong nhân gian thì còn rất nhiều chữ ký độc đáo và người ta cũng rất đặc biệt không kém.

0 lượt trả lời
 
Bình luận trên Facebook

Nghề nghiệp

 • 13:28, 29/07/2016

  [Infographic] Gần 50% người lao động không được trả lương làm ngoài giờ

  (NDH) Theo kết quả khảo sát quý 2/2016 của mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam, 46,7% người lao động cho biết họ không được trả lương làm thêm giờ.
  [Infographic] Gần 50% người lao động không được trả lương làm ngoài giờ
 • 09:42, 26/07/2016

  Những chương trình tuyển dụng gây tranh cãi của ngân hàng tại Việt Nam

  (NDH) Agribank công khai cộng điểm cho con em ngân hàng, LienVietPostBank ưu tiên con cháu dòng họ Dương hay VPBank tuyển nhân viên lương 100 triệu/tuần là những chương trình tuyển dụng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.
  Những chương trình tuyển dụng gây tranh cãi của ngân hàng tại Việt Nam
 • 09:29, 14/07/2016

  Ngành chăm sóc thú nuôi Việt Nam "khát" nhân sự giỏi tiếng Anh

  (NDH) Theo đánh giá của chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này tại Navigos Search, về mặt kỹ thuật thì nhân sự Việt Nam có thể cạnh tranh với nhân sự Thái Lan, tuy nhiên, tiếng Anh lại là điểm hạn chế của nhân sự người Việt.
  Ngành chăm sóc thú nuôi Việt Nam "khát" nhân sự giỏi tiếng Anh
 • 21:41, 13/07/2016

  Nghề Môi giới: Sang hay hèn?

  Có nhiều nhận xét xoay quanh nghề môi giới trên thị trường chứng khoán. Khen nhiều mà phê phán cũng nhiều. Vậy đâu là đúng? Hãy thử phân tích một cách nghiêm túc về vấn đề này.
  Nghề Môi giới: Sang hay hèn?
 • 21:29, 10/07/2016

  Nóng bỏng cuộc chiến môi giới nhà đất

  Nhiều môi giới chuyên nghiệp trong ngành bất động sản nói vui rằng môi giới bây giờ không "chiến" với môi giới mà phải "chiến" với chị bán hột vịt lộn, bác xe ôm và anh bảo vệ, thậm chí ngay cả người giúp việc - những cò đất mới nổi.
  Nóng bỏng cuộc chiến môi giới nhà đất
 • 08:24, 03/07/2016

  [Infographic] Khi sếp không ưa bạn

  Không phải ai ghét bạn cũng đều thể hiện một cách rõ ràng cho bạn nhận biết, và điều này lại đặc biệt chính xác đối với ông chủ của bạn. Nếu sếp đang cố gắng duy trì hình ảnh chuyên nghiệp và bảo vệ danh tiếng, họ sẽ cố gắng che giấu thái độ tiêu cực đó.
  [Infographic] Khi sếp không ưa bạn
 • 09:48, 30/06/2016

  Hơn 70% người Việt sẵn sàng chuyển việc

  (NDH) Trong một khảo sát mới nhất của JobStreet.com Việt Nam trên gần 13.000 lao động, có đến gần 85% không hài lòng với việc làm hiện tại. Trong số đó, có đến 73% sẵn sàng nghỉ việc để tìm kiếm một mội trường làm việc tốt hơn.
  Hơn 70% người Việt sẵn sàng chuyển việc
 • 12:13, 29/06/2016

  Cách tuyển dụng độc đáo tại Nhật: chơi mạt chược để chọn nhân tài

  (NDH) Không dựa vào chuyên môn hay hiểu biết nghề nghiệp, một số công ty tại Nhật dựa vào mạt chược để tuyển chọn nhân tài.
  Cách tuyển dụng độc đáo tại Nhật: chơi mạt chược để chọn nhân tài
 • 07:06, 23/06/2016

  Cử nhân thất nghiệp: Do ảo tưởng về bản thân?

  Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp do đang quá ảo tưởng vào năng lực của bản thân và thiếu thái độ đúng đắn trong công việc.
  Cử nhân thất nghiệp: Do ảo tưởng về bản thân?
 • 07:04, 23/06/2016

  8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”

  Giữ chân nhân tài là một công việc khó khăn, nhưng hầu hết những sai lầm của các công ty là có thể tránh được. Bạn cần nhớ rằng, khi bạn phạm sai lầm thì những nhân viên tốt nhất sẽ ra đi đầu tiên, bởi họ có nhiều lựa chọn nhất.
  8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”
 • 10:11, 21/06/2016

  Vượt Google, Apple là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới

  (NDH) Mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn vừa công bố danh sách những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới. "Cha đẻ" của iPhone đứng đầu bảng xếp hạng này.
  Vượt Google, Apple là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới
 • 08:05, 17/06/2016

  Tây bỏ việc triệu đô, đầu quân cho ông chủ Việt

  Nhiều người nước ngoài đang có công việc thu nhập cao, ổn định tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Facebook… bỏ việc để gia nhập công ty khởi nghiệp GotIt! của CEO Trần Việt Hùng. Vì sao “gã tí hon” này lại có sức hút lớn đến như vậy.
  Tây bỏ việc triệu đô, đầu quân cho ông chủ Việt
 • 12:23, 08/06/2016

  Những điều đừng 'dại' nói với sếp

  (NDH) Hãy cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói với sếp, bởi đôi khi chỉ vì những sai lầm nho nhỏ, bạn có thể đánh mất công việc đầy triển vọng của mình.
  Những điều đừng 'dại' nói với sếp
 • 07:41, 03/06/2016

  “Lương 3 triệu đồng, nhiều tiến sỹ bỏ việc”: Chỉ nhà khoa học không có phụ cấp

  “Ngành giáo dục, phụ cấp nghề nghiệp là 25%, công chức là 30%, chỉ riêng các nhà khoa học không có bất cứ phụ cấp nào ngoài lương cơ bản”, GS.TSKH Dương Ngọc Hải, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nói về bất cập trong đãi ngộ với các nhà khoa học.
  “Lương 3 triệu đồng, nhiều tiến sỹ bỏ việc”: Chỉ nhà khoa học không có phụ cấp
 • 09:10, 23/04/2016

  Đến Mỹ, làm việc tại đâu để nhận lương cao nhất?

  (NDH) Các công ty công nghệ và tư vấn đứng đầu danh sách những công ty trả lương cao nhất nước Mỹ.
  Đến Mỹ, làm việc tại đâu để nhận lương cao nhất?
 • 15:14, 09/04/2016

  Cuộc sống sau cabin của những nữ phi công

  Trong môi trường 95-97% đồng nghiệp là nam giới, những nữ phi công ngày càng chứng tỏ khả năng của mình, dù cuộc sống họ luôn chông chênh giữa đam mê nghề nghiệp và đời tư.
  Cuộc sống sau cabin của những nữ phi công
Top