Vui lòng chờ trong giây lát

Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ

(NDH) Hơn 500 tác phẩm được trưng bày tại thủ đô Anh để tưởng nhớ sự nghiệp lẫy lừng của nhà thiết kế nổi tiếng.

Bảo tàng Victoria & Albert (V&A) ở London, Anh đang tôn vinh di sản của nhà thiết kế huyền thoại người Pháp Christian Dior với việc ra mắt một triển lãm sắp tới mang tên “Christian Dior: Designer of Dreams” (Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ).

Triển lãm mở cửa cho công chúng vào ngày 2/2 với hơn 500 tác phẩm (bao gồm 200 chiếc váy dạ hội cao cấp) từ năm 1947 đến nay, làm nổi bật những sáng tạo tuyệt đẹp của Dior và 6 người kế vị của ông. Theo Fashionista, đây là triển lãm lớn nhất ở Anh, và lớn hơn 60% so với triển lãm 2018 của thương hiệu ở Paris, Pháp mang tên "Christian Dior: Couturier du Reve".

Món đồ ấn tượng nhất là chiếc váy của Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Elizabeth II, mặc trong ngày sinh nhật lần thứ 21. Chiếc váy được mượn từ Bảo tàng London, The Standard cho biết.

Váy của Công chúa Margaret được đặt trong lồng kính, xung quanh là những tác phẩm lộng lẫy khác của Dior. Ảnh: Getty Images.

“Vào năm 1947, Christian Dior thay đổi diện mạo thời trang với 'New Look', định nghĩa lại hình dáng phụ nữ và tiếp thêm sinh lực cho ngành công nghiệp Paris sau chiến tranh. Hơn 70 năm sau khi thành lập, triển lãm V&A sẽ kỷ niệm ảnh hưởng lâu dài của Dior và cho thấy mối quan hệ của Dior với nước Anh”, Oriole Cullen, người phụ trách thời trang và dệt may của bảo tàng, chia sẻ.

Triển lãm cũng có nhiều tác phẩm thiết kế riêng cho thảm đỏ, chẳng hạn như váy dạ hội của nữ diễn viên Jennifer Lawrence tại giải Oscar. Cũng được trưng bày là tài sản cá nhân, phụ kiện, ảnh thời trang, phim, nước hoa cổ điển và tài liệu minh họa.

Cùng ngắm những bức hình tuyệt đẹp trong triển lãm. Ảnh: Getty Images.

Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ Christian Dior: Nhà thiết kế của những giấc mơ
10 1714 56 reviews

(NDH) Hơn 500 tác phẩm được trưng bày tại thủ đô Anh để tưởng nhớ sự nghiệp lẫy lừng của nhà thiết kế nổi tiếng.

 

Thời trang

Bình luận mới
Top