Vui lòng chờ trong giây lát

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội, BĐS khu công nghiệp dự báo 'lên ngôi' năm 2019

(NDH) Nhận định về thị trường 2019, GS Đặng Hùng Võ nói bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, chưa cần cấm condotel. Còn ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS, cho rằng phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ đặc biệt phát triển.

Trong buổi toạ đàm về xu hướng bất động sản (BĐS) 2019 của Tạp chí Bất động sản Việt Nam, nhiều chuyên gia đánh giá năm 2019, thị trường sẽ tăng trưởng tốt.

Cụ thể, GS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên & Môi trường cho rằng: “Nếu nhìn 2017, thấy 2018, thị trường BĐS tốt hơn thì theo đó, năm 2019 cũng tốt hơn rất nhiều”.

Đặc biệt, ông Võ nhấn mạnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ có nhiều cơ hội phát triển, thậm chí "tăng bao nhiêu cũng không đủ". Ông cho rằng không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều. “Nhiều ý kiến cho rằng nên cấm condotel, tôi cho rằng đó là lo xa, chưa cần thiết”, ông nhận định.

GS Đặng Hùng Võ cho hay 2019 chưa cần lo bong bóng BĐS. Ảnh: Reatimes.

Liên quan đến phân khúc BĐS công nghiệp, các chuyên gia đồng tình năm 2019 là năm thị trường Việt Nam có nhiều triển vọng để phát triển.

GS Đặng Hùng Võ nói: “BĐS công nghiệp, BĐS thương mại là yếu tố mới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam. Điều chúng ta phải làm là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hay các nước khác. Đó là chuẩn bị đủ điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Triển vọng BĐS công nghiệp, BĐS thương mại sẽ là rất lớn".

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, cũng cho rằng trong năm 2019, phân khúc BĐS công nghiệp sẽ đặc biệt phát triển. Đây là làn sóng mới tại Việt Nam, việc phát triển các khu công nghiệp theo đó cũng phải đồng bộ hơn để thu hút nước ngoài, các nhà đầu tư cũng phải quan tâm đến nhà ở thương mại để đáp ứng các khu công nghiệp. Ông Hà đánh giá đây sẽ là một trong những phân khúc thị trường còn nhiều dư địa phát triển.

Theo chuyên gia, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội cho BĐS công nghiệp Việt Nam phát triển. Ảnh minh họa: Internet.

Về triển vọng toàn thị trường, ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá thị trường sẽ phát triển với nguồn cung dồi dào, tập trung vào các dự án lớn, những thành phố thu nhỏ với dịch vụ đầy đủ, hạ tầng đồng bộ như dự án của Vingroup, và đây sẽ là xu hướng dẫn dắt thị trường. Các dự án nhỏ lẻ ở các khu vực khác rất khó cạnh tranh với những dự án lớn đồng bộ.

“Nhưng chúng tôi đánh giá cao các dự án như vậy vì đó là xu hướng tất yếu để đô thị gọn gàng hơn. Do nguồn cung dồi dào, giá cả BĐS 2019, chúng tôi đánh giá sẽ không có khả năng tăng giá đột biến, thị trường ổn định. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp với khả năng của thị trường, nhất là nhà ở năm 2019 sẽ phù hợp với khả năng chi trả của người dân”, ông Hà nói thêm.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội, BĐS khu công nghiệp dự báo 'lên ngôi' năm 2019 Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội, BĐS khu công nghiệp dự báo 'lên ngôi' năm 2019
10 3754 56 reviews

(NDH) Nhận định về thị trường 2019, GS Đặng Hùng Võ nói bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, chưa cần cấm condotel. Còn ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS, cho rằng phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ đặc biệt phát triển.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top