Vui lòng chờ trong giây lát

Châu Phi tổ chức cuộc bầu cử blockchain đầu tiên trên thế giới

(NDH) Công nghệ giúp tăng tính minh bạch cho các cuộc bầu cử.

Ngày 7/3, Sierra Leone - một quốc gia Tây Phi - đánh dấu một mốc son toàn cầu khi tổ chức cuộc bầu cử tổng thống dùng công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới.

Tại Quận Western, khu vực đông dân nhất đất nước, phiếu bầu được lưu trữ bởi Agora, một tổ chức Thụy Sỹ cung cấp các giải pháp bỏ phiếu số, sử dụng một hệ thống blockchain. Trong khi tất cả mọi người có thể xem được kết quả trên hệ thống, chỉ các cấp có thẩm quyền mới có thể xác nhận.

Bầu cử ở Sierra Leone áp dụng công nghệ blockchain (Nguồn: Reuters)

Mục tiêu là tăng tính minh bạch giữa bối cảnh các cuộc bầu cử trên khắp thế giới, đặc biệt ở một số nước châu Phi, dễ bị thao túng để thay đổi kết quả nhằm làm lợi cho một ứng cử viên.

Leonardo Gammar, CEO Agora, cho biết bỏ phiếu điện tử bằng công nghệ blockchain sẽ rẻ hơn vì cắt giảm chi phí in phiếu bầu, và quan trọng hơn, giảm đáng kể bạo lực bầu cử vì kết quả không rõ ràng. "Tôi nghĩ rằng nếu có thể thực hiện ở Sierra Leone, chúng tôi cũng có thể làm ở mọi nơi khác", ông nói.

Châu Phi tổ chức cuộc bầu cử blockchain đầu tiên trên thế giới Châu Phi tổ chức cuộc bầu cử blockchain đầu tiên trên thế giới
10 2301 56 reviews

(NDH) Công nghệ giúp tăng tính minh bạch cho các cuộc bầu cử.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top