Vui lòng chờ trong giây lát

Chàng trai gốc Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes

(NDH) Andy Đinh, chàng trai gốc Việt 24 tuổi xuất hiện trong Top 30 under 30 năm 2017 do tạp chí Forbes bình chọn thuộc lĩnh vực game.

Andy Đinh và người anh em của mình thành lập đội chơi thể thao điện tử (eSport) SoloMid năm 2009. Anh từng giữ vai trò đội trưởng của SoloMid trước khi rút lui vào năm 2013 để tập trung cho công tác huấn luyện và quản lý.

Đến nay, Team SoloMid của Andy Đinh là đội bóng hàng đầu của Bắc Mỹ trong game Liên Minh Huyền Thoại, thu hút hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng.

"Andy Đinh có thể trở thành một Michael Jordan hay Nolan Ryan trong lĩnh vực video game - từ một người chơi chuyên nghiệp, chuyển sang quản lý câu lạc bộ và trở thành biểu tượng thể thao", Forbes viết về chàng trai gốc Việt 24 tuổi.

Andy Đinh, người sáng lập Team SoloMid

Thể thao điện tử hay còn gọi là eSport được đánh giá là một trong những ngành đầy tiềm năng phát triển hiện nay. Theo báo cáo “Sự tăng trưởng toàn cầu eSport: Xu hướng, Lợi nhuận và Người dùng hướng tới năm 2017”, những con số cho thấy sự ngang bằng giữa sự tăng trưởng của eSport và các môn thể thao truyền thống tương tự như Hockey trên băng hay bóng bầu dục Mỹ. Ước tính rằng lượng người xem eSport năm 2017 có thể sẽ ngang bằng vớinhững giải đấu nổi tiếng thế giới như NFL hay Champions League.

Ngoài Andy Đinh, trong Top 30 under 30 lĩnh vực game còn có một số tên tuổi khác như Lishan AZ (26 tuổi) - thiết kế game; Eric Barone (29 tuổi) - nhà phát triển game; Zaqueri Black (24 tuổi) - game thủ chuyên nghiệp...

Chàng trai gốc Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes Chàng trai gốc Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes
10 1224 56 reviews

(NDH) Andy Đinh, chàng trai gốc Việt 24 tuổi xuất hiện trong Top 30 under 30 năm 2017 do tạp chí Forbes bình chọn thuộc lĩnh vực game.

 

Khởi nghiệp

Bình luận mới
Top