Vui lòng chờ trong giây lát

Chậm hỗ trợ PVN trong khai thác lô dầu khí, Tổng thống Peru nói gì?

(NDH) Do Peru đang triển khai một đường ống trung chuyển dầu để giải quyết vấn đề nan giải là vận chuyển dầu khai thác được từ rừng Amazon tới các điểm xuất bán cách xa hàng trăm km.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC 2017, ông Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty thăm dò khai thác Dầu khí - PVEP, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đặt câu hỏi đối với Tổng thống Pablo xoay quanh các lô dầu khí 39 và 67 trong rừng già Amazon mà PVEP đang đầu tư.

Theo đó, PVEP đã có đệ trình các đề xuất cách đây 2 năm và ngay tại hội nghị APEC năm ngoái tại Peru, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đề nghị Chính phủ Peru hỗ trợ 3 vấn đề: gia hạn thêm 20 năm cho cả 2 lô; giảm thuế tài nguyên tương đương với mức áp dụng cho các lô lân cận là 6%; giảm thuế vận chuyển trên đường ống vận chuyển dầu quốc gia Peru từ 10 USD xuống còn 5 USD.

Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải bày tỏ mong muốn Tổng Thống xem xét và giúp đỡ giải quyết sớm các vấn đề trên. Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski cho biết, các dự án khai thác dầu khí tại rừng Amazon trên lãnh thổ Peru còn có sự tham gia của các đối tác Peru và có nhiều lý do khiến các dự án bị chậm trễ.

Một trong các lý do chậm trễ là việc cơ quan quản lý dầu khí Peru muốn thay đổi phương thức phát triển mỏ và khai thác, vận chuyển dầu khí hiệu quả hơn. Hiện phía Peru đang triển khai một đường ống trung chuyển dầu để giải quyết vấn đề nan giải là vận chuyển dầu khai thác được từ rừng Amazon tới các điểm xuất bán cách xa hàng trăm km.

Hiện nay, PVEP đang có 2 lô khai thác dầu khí cùng với Công ty Perenco (Cộng hòa Pháp) là 67 và 39 tại rừng Amazon thuộc lãnh thổ Peru. Ngày 20/11/2013, Tổng công ty và Perenco đã bắt đầu khai thác dòng dầu thương mại.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của APEC, Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải đã tham dự và chứng kiến lễ ký Hợp đồng mua bán khí thiên nhiên và condensate khu vực phía Đông Bắc mỏ Rồng giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft của Nga.

Ông Ngô Hữu Hải chứng kiến lễ ký Hợp đồng Mua bán Khí thiên nhiên và Condensate khu vực Đông Bắc Mỏ Rồng giữa PVN và Tập đoàn Zarubezhneft - LB Nga

Chậm hỗ trợ PVN trong khai thác lô dầu khí, Tổng thống Peru nói gì? Chậm hỗ trợ PVN trong khai thác lô dầu khí, Tổng thống Peru nói gì?
10 2640 56 reviews

(NDH) Do Peru đang triển khai một đường ống trung chuyển dầu để giải quyết vấn đề nan giải là vận chuyển dầu khai thác được từ rừng Amazon tới các điểm xuất bán cách xa hàng trăm km.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top