Vui lòng chờ trong giây lát

CEO Giao hàng nhanh, Urban Station lọt top 30 under 30 khu vực châu Á của Forbes

(NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2016. Trong đó có một số CEO trẻ của Việt Nam như Tạ Minh Tuấn, Lê Hoàng Uyên Vy hay Lương Duy Hoài.

Dưới đây là những người Việt Nam có mặt trong danh sách này:

* Lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử

Lê Hoàng Uyên Vy, 28 tuổi, quyền tổng giám đốc VinEcom

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành tài chính, Đại học Georgetown (Mỹ), Lê Hoàng Uyên Vy trở về nước và thành lập công ty cổ phần Thương mại Chọn.

Cuối năm 2014, Chọn được Tập đoàn VinGroup rót vốn. Năm 2015, Vy được bổ nhiệm vào vị trí quyền tổng giám đốc VinEcom - một dự án nhiều kỳ vọng của Vingroup.

Lâm Thị Thúy Hà, CEO Triip.me, 29 tuổi

Hà Lâm cùng chồng và một số người bạn thành lập website Triip.me năm 2013. Trang web này giúp kết nối du khách đến các tour du lịch địa phương trên toàn thế giới và trải nghiệm cuộc sống của người bản địa.

Đầu năm 2016, Triip.me đã huy động được 500.000 USD từ Gobi Partners - một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Thượng Hải.

Lương Duy Hoài, CEO giaohangnhanh, 27 tuổi

Lương Duy Hoài sinh năm 1988 tại Đắk Lắk. Anh từng tốt nghiệp lớp kỹ sư chất lượng cao của Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

Cùng với những người bạn của mình, Hoài thành lập công ty Giaohangnhanh.vn năm 2012 với mong muốn đưa công nghệ vào giải quyết bài toán tối ưu chi phí logistics.

* Lĩnh vực ẩm thực, thời trang và nghệ thuật

Đinh Nhật Nam, 26 tuổi, nhà sáng lập Urban Station

Đinh Nhật Nam sinh năm 1989 và là nhà sáng lập của Urban Station - chuỗi cà phê được nhiều người yêu thích. Năm 2015, Nam từng lọt vào danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

* Lĩnh vực khoa học và sức khỏe

Lê Hùng Việt Bảo, 29 tuổi, nhà nghiên cứu, Đại học Chicago

Lê Hùng Việt Bảo được coi là niềm tự hào của Toán học Việt Nam. Anh từng giành huy chương vàng hai năm liên tiếp trong các kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế (IMO) ( năm 2003 và 2004), là một trong ba thí sinh giành huy chương vàng với số điểm tuyệt đối (42/42) IMO lần thứ 44 tại Tokyo, Nhật Bản.

Tạ Minh Tuấn, 27 tuổi, CEO Help International

Tạ Minh Tuấn sinh năm 1988, theo học chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, ĐH Bách khoa TP.HCM.

Anh được biết đến là người tiên phong về mô hình "Bác sĩ riêng" tại Việt Nam. Chỉ với số vốn vài triệu đồng cùng ý tưởng mới lạ, Tạ Minh Tuấn đã huy động được nhiều tỷ đồng và xây dựng thành công HELP International.

* Lĩnh vực truyền thông quảng cáo

Trần Đức Việt (JVevermind), 24 tuổi

Trần Đức Việt, thường được mọi người biết đến với tên gọi JVevermind. Anh là vlogger nổi tiếng tại Việt Nam và được khá nhiều người yêu thích.

>>Những doanh nhân Việt khởi nghiệp thành công khi đã ngoại tứ tuần

CEO Giao hàng nhanh, Urban Station lọt top 30 under 30 khu vực châu Á của Forbes CEO Giao hàng nhanh, Urban Station lọt top 30 under 30 khu vực châu Á của Forbes
10 3854 56 reviews

(NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2016. Trong đó có một số CEO trẻ của Việt Nam như Tạ Minh Tuấn, Lê Hoàng Uyên Vy hay Lương Duy Hoài.

 

Khởi nghiệp

Bình luận mới
Top