Vui lòng chờ trong giây lát

Carlos Slim bán nửa cổ phần của mình tại tờ NY Times với mức giá 240 triệu USD

Carlos Slim, ông trùm truyền thông người Mexico đã bán một nửa cổ phiếu của mình tại New York Times Co. với mức giá xấp xỉ 240 triệu USD.

Với việc cổ phiếu này tăng giá 50% trong năm qua, Slim có vẻ kiếm được khá nhiều lợi nhuận.

Nhà đầu tư 77 tuổi này là cổ đông cá nhân lớn nhất tại tờ NYT trước khi bán đi một nửa sở hữu của mình. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ giảm mức 16,9% cổ phần của mình xuống còn từ 6,9 tới 8,5% cổ phiếu sau thương vụ lần này.

Carlos Slim. Ảnh: AP

Gia đình Ochs-Sulzberger vẫn tiếp tục điều hành ban quản trị dù chỉ sở hữu các cổ phiếu hạng B.

Với thương vụ lần này, Slim và công ty của mình sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai tại tờ NYT, sau Blackrock, người hiện đang sở hữu 8,1% cổ phần.

Slim là người đã đứng ra bảo lãnh cho NYT Co. vào năm 2009 với khoản vay 250 triệu USD ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra.

Công ty này đã hoàn trả khoản vay vào năm 2011, nhưng với một phần điều khiện thỏa thuận, Slim đã có thể mua cổ phiếu của tờ báo này với mức giá ưu đãi.

Slim đã đưa ra quyết định này trong báo cáo tài chính gửi vào ngày 6/12 vừa qua, và được tờ Bloomberg đưa tin cách đây 2 hôm.

"Carlos Slim trở thành cổ đông lớn nhất của New York Times Co. tại thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử của công ty", người phát ngôn của NYT cho hay. "Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ và lòng tin tưởng của ông Slim với công ty này".

Thương vụ này tới sau khi có thông tin về việc Arthur Gregg Sulzberger sẽ tiếp nhận vai trò điều hành tờ báo từ tay cha mình, Arthur "Pinch" Sulzberger kể từ 1/1 năm sau.

Carlos Slim bán nửa cổ phần của mình tại tờ NY Times với mức giá 240 triệu USD Carlos Slim bán nửa cổ phần của mình tại tờ NY Times với mức giá 240 triệu USD
10 709 56 reviews

Carlos Slim, ông trùm truyền thông người Mexico đã bán một nửa cổ phiếu của mình tại New York Times Co. với mức giá xấp xỉ 240 triệu USD.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top