Vui lòng chờ trong giây lát

Cặp đôi HAG và HNG tăng kịch trần, hai sàn duy trì sắc xanh

(NDH) Giao dịch trên thị trường phiên sáng nay vẫn diễn ra ảm đạm. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 1.300 tỷ đồng.

Về cuối phiên sáng, sắc xanh của hai chỉ số vẫn được duy trì khá tốt nhờ lực đỡ từ các cổ phiếu lớn như BVH, FPT, VIC, VNM, VCG, DBC… Đáng chú ý, các cổ phiếu dầu khí như PVD, PXS, PVS… vẫn duy trì sự tích cực từ đầu phiên giao dịch do những thông tin tích cực về tình hình giá dầu thế giới.

Phiên sáng nay, HAG và HNG là điểm sáng giao dịch của thị trường. Khép phiên sáng, HAG và HNG đều tăng kịch trần, trong đó, HAG khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu và dư mua giá trần hơn 2,2 triệu cổ phiếu HNG cũng khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu và dư mua giá trần gần 1,5 triệu cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn duy trì trên một vài cổ phiếu lớn khác như ROS, KDC, CTG, LAS, ACB,… điều này tạo ra trở ngại khá lớn lên hai chỉ số. Khép phiên sáng, ROS giảm mạn 7.400 đồng xuống 112.600 đồng/CP.

Giao dịch trên thị trường phiên sáng nay vẫn diễn ra ảm đạm. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 1.300 tỷ đồng. FLC phiên sáng nay tăng 80 đồng lên 7.180 đồng/CP và khớp lệnh mạnh nhất thị trường, đạt hơn 7,2 triệu cổ phiếu. SHB cũng bất ngờ giao dịch mạnh trong phiên sáng nay với hơn 5,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 0,83 điểm (0,12%) lên mức 675,09 điểm. Toàn sàn có 104 mã tăng, 89 mã giảm và 109 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,14 điểm (0,18%) lên 81,27 điểm. Toàn sàn có 68 mã tăng, 73 mã giảm và 214 mã đứng giá.


Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch mới với những diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu dầu khí nhờ thông tin giá dầu thế giới tăng mạnh nhất 7 tháng. Giá dầu bắt đáy ngày 14/11 và tăng gần 6% trong phiên giao dịch ngày 15/11 nhờ những kỳ vọng vào thỏa thuận đóng băng sản lượng cuối tháng này của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC).

Hiện tại, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PXS, PVD… đều đồng loạt tăng, trong đó, GAS tăng 300 đồng lên 67.500 đồng/CP. PVD tăng 500 đồng lên 22.100 đồng/CP. PVS tăng 400 đồng lên 18.000 đồng/CP.

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BVH, VIC, VNM, HPG, HSG, DBC, PGS… cũng đồng loạt tăng và hỗ trợ giúp duy trì sắc xanh của hai chỉ số.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu như VCB, KDC, MBB, ROS, ACB, AAA… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu. ROS đang giảm 2.000 đồng xuống 118.000 đồng/CP, tuy nhiên, điều này cũng chưa nói lên được điều gì về cổ phiếu này do diễn biến giá cổ phiếu ROS khá khó lường, có nhiều phiên giao dịch cổ phiếu ROS giảm mạnh trong phiên nhưng cuối phiên lại bật tăng mạnh.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, HAG và HNG bất ngờ được kéo lên mức giá trần, trong đó, HAG khớp lệnh hơn 2,5 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 40 phút giao dịch, chỉ số VN-Index ăng 1,75 điểm (0,26%) lên mức 676,01 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 14 triệu cổ phiếu, trị giá 212 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,27 điểm (0,33%) lên 81,39 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 7 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 69 tỷ đồng.

Hôm qua, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên HOSE. Theo VCBS, nhà đầu tư nên dành sự lưu tâm tới diễn biến này trong bối cảnh các rủi ro hệ thống hiện hữu và có thể sẽ kích hoạt đà rút ròng vốn tạm thời của khối ngoại nhằm đánh giá lại rủi ro đến từ các diến biến mới, đặc biệt là kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Thêm vào đó, Quý 4 cũng không phải là thời điểm giải ngân ưa thích của khối ngoại kéo theo đó là nguy cơ tạo ra rào cản với nỗ lực hồi phục của chỉ số.

Không nhiều những tín hiệu mới xuất hiện với tiềm năng tạo bước ngoặt tới xu hướng chung của thị trường. Trong giai đoạn hiện nay, VCBS cho rằng mặc dù cơ hội có thể sẽ tồn tại tại một số nhóm cổ phiếu với yếu tố hỗ trợ cá biệt nhưng khi xu hướng chung vẫn chưa có dấu hiệu hình thành rõ ràng và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục nhằm đảm bảo vị thế chủ động.

Cặp đôi HAG và HNG tăng kịch trần, hai sàn duy trì sắc xanh Cặp đôi HAG và HNG tăng kịch trần, hai sàn duy trì sắc xanh
10 1933 56 reviews

(NDH) Giao dịch trên thị trường phiên sáng nay vẫn diễn ra ảm đạm. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 1.300 tỷ đồng.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top