Vui lòng chờ trong giây lát

Cảnh tượng chen lấn mua iPhone X trong ngày đầu tiên "lên kệ"

(NDH) Hàng nghìn người xếp hàng tại các cửa hàng Apple Store để sở hữu phiên bản iPhone X đặc biệt hoặc để bán lại với giá cao hơn gấp nhiều lần.

Hàng nghìn "Fan nhà táo" trên khắp thế giới đã xếp hàng từ sáng sớm hôm thứ 6 (một số nơi thậm chí còn sớm hơn) để sở hữu phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của mẫu điện thoại đình đám này- iPhone X.

Mẫu iPhone X được tích hợp và đổi mới nhiều tính năng hiện đại trong đó có mở khóa màn hình bằng khuôn mặt (Face ID) hiện có giá khởi điểm 999 USD tại thị trường Mỹ.

Theo Apple, mẫu điện thoại này sẽ chính thức được bán ra vào thứ 6 tại 50 thị trường trong đó bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Anh, Singapore, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã xếp hàng dài trước cửa hàng phân phối sản phẩm của Apple.

Australia

Tại Australia, nhiều người bắt đầu xếp hàng từ sáng sớm trước cửa Apple Store tại trung tâm Sydney Central. Khi số lượng người đến chờ mua iPhone X ngày càng đông, thậm chí hàng người xếp hàng kéo dài qua vài tòa nhà.

Tờ Reuters cho biết khoảng 400 người đang xếp hàng trước cửa Apple Store để có trên tay mẫu điện thoại đặc biệt này. Được biết, giá iPhone X tại thị trường Australia lên tới 3.000 đô Úc (tương đương 2.313,92 USD), gấp đôi so với thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều người mua iPhone X không phải với mục đích sử dụng mà để bán lại với giá cao hơn rất nhiều lần khi Apple Store hết hàng. Năm ngoái, giá iPhone 7 Plus được bán lại với giá lên tới 1.933 USD so với giá của Apple là 769 USD.

Singapore

Tại Singapore, nhiều người thậm chí xếp hàng từ tối hôm thứ 5 trước cửa Apple Store trên đường Orchard Road. Một số người đến từ các quốc gia lân cận như Thái Lan còn bay sang Singapore để sở hữu chiếc iPhone mới nhất.

Hồng Kông

Cảnh tượng xếp hàng mua iPhone X ở quốc gia này cũng không hề kém cạnh. Cũng giống như Australia, nhiều người trong số họ đến mua iPhone X chỉ để bán lại. Hãng tin The South China Morning Post cho dẫn lời một người chuyên bán lại điện thoại cho biết anh ta có thể kiếm khoảng 256 USD phần tiền chênh lệch khi bán lại 1 chiếc iPhone X phiên bản 256 GB.

Mỹ

Cảnh tượng chen lấn xô đẩy trước cửa Apple Store ở San Francisco trở nên căng thẳng hơn khi một số người đã phải "đánh nhau" để tranh chỗ xếp hàng. Số khác thì bỏ ra 250 USD thuê người xếp hàng thay.

Anh

Một số người đến xếp hàng từ thứ 3, thậm chí là từ Chủ Nhật tuần trước để trở thành người sở hữu iPhone đầu tiên ở Anh.

Cảnh tượng chen lấn mua iPhone X trong ngày đầu tiên "lên kệ" Cảnh tượng chen lấn mua iPhone X trong ngày đầu tiên "lên kệ"
10 2417 56 reviews

(NDH) Hàng nghìn người xếp hàng tại các cửa hàng Apple Store để sở hữu phiên bản iPhone X đặc biệt hoặc để bán lại với giá cao hơn gấp nhiều lần.

 

Công nghệ

Top