Vui lòng chờ trong giây lát

Cánh tay phải của Mark Zuckerberg và lãnh đạo WhatsApp rời bỏ Facebook

(NDH) Facebook vừa mất đi 2 trong số những nhân sự cao cấp hàng đầu chỉ một tuần sau khi công ty lên kế hoạch tái định vị như một mạng xã hội “tập trung vào quyền riêng tư”.

Hôm qua (15/3), Facebook công bố Chris Cox, Giám đốc sản phẩm và Chris Daniels, lãnh đạo WhatsApp đã nghỉ việc. Trước tin tức này, cổ phiếu công ty của Mark Zuckerberg giảm tới 2% chỉ sau vài giờ giao dịch.

“Dù rất buồn khi để mất những người tuyệt vời như vậy, đây cũng là cơ hội cho các nhà lãnh đạo tuyệt vời hơn, những người tràn đầy năng lượng về con đường phía trước để đảm nhận những vai trò mới và lớn hơn”, CEO Facebook chia sẻ.

Chris Cox. Ảnh: WSJ.

Chris Cox là một trong những nhân viên lâu năm nhất của Facebook và được coi là cánh tay phải của Mark Zuckerberg. Anh gia nhập công ty năm 2005 ngay khi mạng xã hội này ra mắt và giúp xây dựng News Feed. Năm ngoái, Cox được giao phụ trách “gia đình ứng dụng” của Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

“Như Mark đã vạch ra, chúng tôi đang chuyển sang một trang mới trong hướng phát triển sản phẩm của mình. Đây là một dự án lớn và chúng tôi cần những nhà lãnh đạo hào hứng với hướng đi mới”, Cox viết trên trang cá nhân.

Trong khi đó, Daniels tiếp quản WhatsApp chưa đầy một năm trước, sau khi đồng sáng lập ứng dụng này Jan Koum từ chức.

>>Facebook 'sập' toàn cầu, nhà quảng cáo có khả năng được hoàn tiền

Cánh tay phải của Mark Zuckerberg và lãnh đạo WhatsApp rời bỏ Facebook Cánh tay phải của Mark Zuckerberg và lãnh đạo WhatsApp rời bỏ Facebook
10 1652 56 reviews

(NDH) Facebook vừa mất đi 2 trong số những nhân sự cao cấp hàng đầu chỉ một tuần sau khi công ty lên kế hoạch tái định vị như một mạng xã hội “tập trung vào quyền riêng tư”.

 

Công nghệ

Top