Vui lòng chờ trong giây lát

Cảnh sát Bắc Kinh dùng kính nhận diện khuôn mặt xác định hành khách và biển số xe

(NDH) Trung Quốc đang tích cực vận dụng AI vào hoạt động giám sát và tìm tội phạm.

Cảnh sát ở ngoại ô Bắc Kinh đang sử dụng kính nhận dạng khuôn mặt để xác định hành khách và biển số xe trong một phần nghìn giây. Được trang bị công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo), kính sẽ so sánh khuôn mặt và phương tiện với "danh sách đen" của nhà quản lý và hiển thị hộp tin màu đỏ cùng dấu hiệu cảnh báo khi thông số khớp.

Kính AI được sản xuất bởi LLVision, công ty từng phát triển kính nhận diện khuôn mặt tương tự được triển khai tại một nhà ga ở Hà Nam vào tháng trước. Công nghệ này được chính quyền nhanh chóng khen ngợi vì giúp xác định một số đối tượng từng phạm tội, từ buôn người đến vi phạm giao thông.

Hình ảnh thuyết minh về kính AI tại văn phòng công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 28/2 (Nguồn: Reuters).

Công nghệ giám sát và nhận diện khuôn mặt đang gia tăng ở Trung Quốc. Hiện tại nước này có 170 triệu máy giám sát, và Chính phủ hy vọng sẽ tăng gấp 3 con số đó vào 2020. Tỷ lệ sẽ là gần một máy cho 2 công dân và Bộ Công an hy vọng cuối cùng sẽ được sử dụng để xác định danh tính bất kỳ công dân nào trong vòng 3 giây.

Mặc dù các chuyên gia lo ngại về sự vi phạm quyền riêng tư, CEO LLVision Wu Fei tin rằng những lo ngại này là không chính đáng. "Chúng tôi tin tưởng Chính phủ", ông nói với Reuters.

Cảnh sát Bắc Kinh dùng kính nhận diện khuôn mặt xác định hành khách và biển số xe Cảnh sát Bắc Kinh dùng kính nhận diện khuôn mặt xác định hành khách và biển số xe
10 1158 56 reviews

(NDH) Trung Quốc đang tích cực vận dụng AI vào hoạt động giám sát và tìm tội phạm.

 

Mới

Top