Vui lòng chờ trong giây lát

Căng thẳng thương mại quay trở lại, chứng khoán Mỹ mất điểm

(NDH) Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 7/9 đều giảm sau khi Tổng thống Donald Trump tăng khả năng áp thêm thuế với Trung Quốc còn Apple lên tiếng cảnh báo sản phẩm của công ty này sẽ trở thành “nạn nhân” trong cuộc chiến thương mại.

Dow Jones giảm 79,33 điểm, tương đương 0,31%, xuống 25.916,54 điểm. S&P 500 giảm 6,37 điểm, tương đương 0,22%, xuống 2.871,68 điểm. Nasdaq giảm 20,19 điểm, tương đương 0,25%, xuống 7.902,54 điểm.

Chứng khoán Mỹ đi xuống ngày từ đầu phiên 7/9 và đà này càng mạnh hơn trong nửa giờ giao dịch cuối cùng với thông tin các sản phẩm của Apple, bao gồm cả Apple Watch và AirPod, có thể bị áp thuế. Chốt phiên, cổ phiếu Apple mất giá 0,8%.

Apple công bố thông tin trên để phản ứng với kế hoạch áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu. Giai đoạn lấy ý kiến công chúng về kế hoạch đã kết thúc vào đêm 6/9. Đầu ngày 7/9, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói Tổng thống Donald Trump sẽ không đưa ra quyết định nào cho đến khi các quan chức hoàn tất đánh giá ý kiến công chúng.

“Apple sẽ là cái tên đầu tiên”, Quincy Krosby, chiến lược gia về thị trường tại Prudential Financial, New Jersey, nói. “Đó là lý do chúng ta thấy có một số động thái chốt lời vào cuối tuần”.

Chứng khoán Mỹ còn chịu sức ép sau khi Tổng thống Trump nói ông sẵn sàng áp thuế với thêm 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, ngoài giá trị đề xuất 200 tỷ USD. Diễn biến này khiến các nhà đầu tư thêm lo ngại về triển vọng thị trường.

“Trung Quốc có thể lại hạ giá nhân dân tệ, đẩy USD lên cao và chuyển áp lực về phía các nhà xuất khẩu Mỹ”, theo Krosby.

Nhìn chung cả tuần, Dow Jones giảm 0,19%, S&P 500 giảm 1,03% còn Nasdaq giảm 2,55%. Đây là mức giảm tương đối hàng tuần lớn nhất của Nasdaq từ cuối tháng 3 và của S&P 500 từ cuối tháng 6.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 7/9 là 6,25 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với mức trung bình 6,2 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Căng thẳng thương mại quay trở lại, chứng khoán Mỹ mất điểm Căng thẳng thương mại quay trở lại, chứng khoán Mỹ mất điểm
10 938 56 reviews

(NDH) Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 7/9 đều giảm sau khi Tổng thống Donald Trump tăng khả năng áp thêm thuế với Trung Quốc còn Apple lên tiếng cảnh báo sản phẩm của công ty này sẽ trở thành “nạn nhân” trong cuộc chiến thương mại.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top