Vui lòng chờ trong giây lát

Cận cảnh khu nghỉ dưỡng được mệnh danh "Nhà Trắng mùa đông" của Donald Trump

(NDH) Mar-a-Lago là khu nghỉ dưỡng xa hoa thuộc bang Florida của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nơi đây từng được người phát ngôn Nhà Trắng, Sean Spicer gọi là "Nhà Trắng mùa đông".

Mar-a-Lago là khu nghỉ dưỡng có tổng diện tích 20ha, bao gồm bãi biển, hồ bơi, spa, phòng ốc và các biệt thự riêng.

Nơi đây từng diễn ra nhiều sự kiện đình đám như đám cưới của Donald Trump, tiệc sinh nhật lần thứ 80 của nhà thơ nổi tiếng Maya Angelou (do nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey tổ chức), và rất nhiều bữa tiệc ăn mừng chiến thắng trong suốt chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Khu nghỉ dưỡng bao gồm 118 phòng này được xây dựng từ những năm 1920 bởi Marjorie Merriweather Post - người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ tại thời điểm đó. Sau khi mất, bà Marjorie để lại khu bất động sản cho chính phủ Mỹ với hy vọng nó sẽ trở thành nơi ở của các tổng thống trong tương lai.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ không có ý định gì với khu nghỉ dưỡng, vì vậy nó đã bị hư hỏng khá nhiều.

Năm 1985, Donald Trump mua lại khu bất động sản với giá chưa đến 10 triệu USD. Ông cải tạo và biến nó trở thành điểm đến hấp dẫn như hiện nay.

Tỷ phú bất động sản ban đầu bị cười nhạo khi mở một câu lạc bộ riêng với thành viên gồm cả dân Do Thái, dân Mỹ gốc Phi và cả một cặp khách đồng tính. Hiện nay, câu lạc bộ này có 482 thành viên.

Nhiều buổi quyên góp từ thiện và các sự kiện riêng tư đã chọn Mar-a-Lago là nơi tổ chức.

Nhà hàng bên trong khu nghỉ dưỡng phục vụ những món ăn với tên gọi khá thú vị, chẳng hạn như món "Barron's Macaroni" được đặt tên theo con trai út của ông Trump.

Khu nghỉ dưỡng cũng có một đường hầm được xây dựng ngay dưới các sân vui chơi, biệt thự dẫn ra phía bờ biển.

Sau khi ông Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, an ninh sẽ được thắt chặt hơn mỗi lần vị tỷ phú này đến nghĩ dưỡng tại đây.

Cận cảnh khu nghỉ dưỡng được mệnh danh "Nhà Trắng mùa đông" của Donald Trump Cận cảnh khu nghỉ dưỡng được mệnh danh "Nhà Trắng mùa đông" của Donald Trump
10 3985 56 reviews

(NDH) Mar-a-Lago là khu nghỉ dưỡng xa hoa thuộc bang Florida của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nơi đây từng được người phát ngôn Nhà Trắng, Sean Spicer gọi là "Nhà Trắng mùa đông".

 

Không gian

Đọc nhiều nhất
Bình luận mới
Top