Vui lòng chờ trong giây lát

Cận cảnh 3 mẫu đồng hồ độc đáo được Piaget trình làng tại Việt Nam

(NDH) Nổi tiếng với mã gien sáng tạo và táo bạo, nhà chế tác đồng hồ và trang sức hàng đầu Thụy Sĩ vừa giới thiệu 3 phiên bản đồng hồ có thiết kế lạ mắt tại Hà Nội.

Được nuôi dưỡng bởi lịch sử độc đáo và việc làm chủ xuất sắc nghệ thuật làm đồng hồ siêu mỏng, những thiết kế của Piaget luôn thể hiện mật mã phong cách của hãng: sự táo bạo và thanh lịch xuất chúng. Những bộ chuyển động siêu mỏng cho phép tạo ra những chiếc đồng hồ trang sức gây bất ngờ, và những cỗ máy thời gian dành cho quý ông ưu việt mà vẫn lịch lãm.

Huyền thoại Piaget Emperador Tourbillon Skeleton

Xuất hiện lần này phải kể đến chiếc đồng hồ Emperador Tourbillon Skeleton. Chiếc đồng hồ thuộc tdòng Black Tie này của Piaget có cơ chế flying tourbillon và bộ chuyển động 600S cơ khí lên cót tay, hiển thị mức dự trữ năng lượng. Đây cũng là cơ chế flying tourbillon mỏng nhất trên thế giới - 3.5mm - được hãng sản xuất.

Piaget Emperador Tourbillon Skeleton có kích thước 32 x 41mm bằng vàng hồng 18K, là một cuộc chơi của trọng lượng và sự trong suốt. Trong khuôn hình vuông vức của mặt số hình chữ nhật lịch lãm nắp sapphire trong suốt lộ ra bộ chuyển động cơ khí lên cót tay flying tourbillon 600S uy phong.

Thừa kế những đặc tính ưu việt từ bộ chuyển động 600P, Piaget đã phát triển bộ chuyển động 600S. Bộ chuyển động này có tần số dao động 3Hz, xấp xỉ 40 tiếng dự trữ năng lượng, 24 chân kính và 177 chi tiết, được đựng trong một khối thể tích 3.5mm x 28.6mm x 22.4mm.

Thông thường cơ chế tourbillon sẽ được cố định trên một cầu đỡ. Các chi tiết của tourbillon bao gồm bánh xe cân bằng, bộ thoát đều được lắp vào một lồng xoay. Một vòng xoay được kết thúc trong 1 phút. Tuy nhiên, thay cho việc gắn cầu đỡ ở cả mặt trên và mặt dưới, flying tourbillon chỉ có cầu đỡ ở một mặt, khiến cả cơ chế như đang “bay” cỗ máy đồng hồ. Trọng lượng thông thường của một cơ chế tourbillon khoảng 2gram, nhưng đối với cơ chế flying tourbillon trong cỗ máy 600S, trọng lượng của nó chỉ dừng lại ở mức 0.2gram, một thách thức mà khó có nhà chế tác đồng hồ nào có thể đạt được.

Chữ P – ký hiệu của nhà Piaget gắn trên cơ chế tourbillon khẳng định chất lượng hàng đầu của những cỗ máy với bề dày 144 năm chế tác. Mặt đồng hồ hình chữ nhật nam tính và thời thượng với đường viền uốn lượn tinh tế bao phía ngoài là bộ mặt hoàn hảo của bộ chuyển động thanh tao, một trong những kiệt tác từng được chế tác bởi xưởng chế tác những cỗ máy đồng hồ của hãng tại La Côte-aux-Fées. Giá của tuyệt phẩm này tại cửa hàng của Piaget tại Hà Nội ước tính vào khoảng 5 tỷ đồng.

Đồng hồ hai mặt số Limelight Twice

Từ cuối những năm 1950, Piaget đã tạo nên sự khác biệt với những chiếc đồng hồ trang sức mang mã gien cực hiếm của sự sáng tạo táo bạo. Vào năm 2009, Piaget đã tạo ra một concept đồng hồ hoàn toàn mới, bổ sung vào các bộ sưu tập có đôi chút ngông cuồng: mẫu Limelight Twice, một kiệt tác đã dành chiến thắng trong cuộc thi Geneva Watchmaking Grand Prix 2009 trong hạng mục đồng hồ nữ.

Hai mặt đều bằng vàng hồng 18K là sự đối lập của nhau, trong một thiết kế bắt mắt, tóm lược một lịch sử chế tác đồng hồ đương đại vàng son của Piaget. Với hai mặt số sóng đôi, chiếc đồng hồ Limelight Twice cho phép bộc lộ bản chất kín đáo hoặc hướng ngoại theo tâm trạng của bạn. Mặt số trước của đồng hồ được trang trí bởi kim cương được xếp lớp theo motif tia mặt trời. Mặt số sau được đặc trưng bởi những mốc chỉ giờ kiểu La Mã màu đen thanh lịch, đối lập với bề mặt màu bạc được viền quanh bởi kim cương.

Đồng hồ vàng hồng 18k đính 608 viên kim cương kiểu brilliant (19.03 ct), máy 56P sản xuất bởi Piaget Manufacture, dây vàng hồng 18K đính kim cương với khóa bấm đính kèm và có giá hơn 7 tỷ đồng.

Biểu tượng của sự thịnh vượng vĩnh cửu Limelight Dancing Light

Được phát triển bởi Piaget, thiết kế của chiếc Limelight Dancing Light khiến cho những chi tiết trang trí xoay tròn trên mặt đồng hồ. Chỉ cần một chuyển động rất nhẹ trên cổ tay, vòng tròn trên mặt số sẽ quay một vòng, và sau đó đảo chiều, tạo ra những điệu nhảy kỳ thú trên mặt số. Piaget luôn có sở trường trong việc giấu những chi tiết độc đáo, và khiến cho những chiếc đồng hồ trở nên đầy ma thuật. Trong phiên bản Limelight Dancing Light, một vòng tròn nhỏ quay xung quanh đĩa mặt số có mốc chỉ giờ kiểu số La Mã và kim giờ kiểu gậy baton.

Cùng với vành ngoài của đĩa chỉ giờ trung tâm, vòng tròn xoay bên ngoài hợp thành một số 8, một con số của sự vĩnh cửu và thịnh vượng. Thiết kế đó hé lộ sự quyến rũ trên mặt đồng hồ tròn không núm vặn, một ấn tượng về sự thuần khiết. Dây đồng hồ là một kiệt tác của Haute Joaillerie bằng vàng trắng đính kết kim cương brilliant cực kỳ thanh lịch và cao quý.

Cận cảnh 3 mẫu đồng hồ độc đáo được Piaget trình làng tại Việt Nam Cận cảnh 3 mẫu đồng hồ độc đáo được Piaget trình làng tại Việt Nam
10 3416 56 reviews

(NDH) Nổi tiếng với mã gien sáng tạo và táo bạo, nhà chế tác đồng hồ và trang sức hàng đầu Thụy Sĩ vừa giới thiệu 3 phiên bản đồng hồ có thiết kế lạ mắt tại Hà Nội.

 

Phụ kiện

Top