Vui lòng chờ trong giây lát

Các thành viên OPEC đồng loạt tăng giá bán dầu thô cho châu Á

(NDH) Sau động thái tăng giá bán dầu thô cho Châu Á của Ả Rập Xê Út, các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đồng loạt tăng giá bán dầu mỏ.

Iraq đã tăng giá bán dầu thô đối với khách hàng Châu Á khi giảm mức chiết khấu giữa giá dầu bán ra của nước này với giá dầu chủ chốt của Châu Á cho hợp đồng giao tháng 4/2015, với mức giảm nhiều nhất kể từ tháng 11/2011.

Những thành viên khác của OPEC, bao gồm Iraq, cũng đã nâng giá bán dầu thô do nhận định nhu cầu tiêu thụ dầu đang hồi phục.

Iraq, thành viên sản xuất dầu lớn thứ hai OPEC này, sẽ bán dầu ngọt nhẹ giao tháng 4/2015 với mức chênh lệch 2,8 USD/thùng thấp hơn so với giá dầu bình quân tại Trung Đông. Mức chiết khấu này thấp hơn 1,3 USD so với giá bán dầu giao tháng 3/2015.

Tuần trước, Ả Rập Xê Út đã tăng giá bán dầu ngọt nhẹ cho thị trường Châu Á. Các thành viên OPEC khác là Abu Dhabi và Qatar cũng đã tăng giá xuất khẩu dầu thô.

Chuyên gia nghiên cứu Mark Keenan của Societe Generale cho biết giá bán dầu thô chính thức (OSP) của Ả Rập Xê Út là một chỉ số rất quan trọng phản ánh nhu cầu dầu mỏ trong thời gian gần đây. Nhận định nhu cầu dầu mỏ đã gia tăng tại Châu Á của nước này đã được xác nhận bởi sự tăng giá bán từ Iraq và các thành viên OPEC khác.

Tuần trước, Ả Rập Xê Út đã bán dầu ngọt nhẹ giao tháng 4/2015 với mức chiết khấu 90 cent/thùng so với mức giá bán bình quân tại thị trường Châu Á. Mức chiết khấu này thấp hơn 1,4 USD so với mức chiết khấu giá bán của dầu thô giao tháng 3/2015 và thể hiện mức tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 1/2012.

Abu Dhabi đã nâng giá bán dầu thô từ 46,40 USD/thùng cho dầu giao tháng 1/2015 lên 56,55 USD/thùng cho dầu giao tháng 2/2015. Đây là lần tăng giá đầu tiên của nước này kể từ tháng 6/2014. Qatar cũng đã nâng giá dầu khai thác trên đất liền và trên biển cho dầu thô giao tháng 2/2015.

Các thành viên OPEC đồng loạt tăng giá bán dầu thô cho châu Á Các thành viên OPEC đồng loạt tăng giá bán dầu thô cho châu Á
10 116 56 reviews

(NDH) Sau động thái tăng giá bán dầu thô cho Châu Á của Ả Rập Xê Út, các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đồng loạt tăng giá bán dầu mỏ.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top