Vui lòng chờ trong giây lát

Ca sỹ Mỹ Linh: Không thể để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác mà phải tự cứu mình

(NDH) Trước vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan, gia đình ca sỹ Mỹ Linh đã phải tự tăng gia sản xuất. Cô cho hay “Không thể để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác mà phải tự cứu mình”.

Tham dự hội thảo “Đón sóng thực phẩm sạch” tổ chức sáng 23/8, ca sỹ Mỹ Linh cho biết gia đình cô đã phải tự trồng rau để ăn sau việc chồng cô bị ốm 6 tháng vì ăn uống thực phẩm không đảm bảo an toàn. “Thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn, tôi nghĩ không thể để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác mà phải tự cứu lấy mình”, Mỹ Linh nói.

Đồng thời cô cho biết ủng hộ quan điểm của bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH về vấn đề minh bạch thị trường, cạnh tranh sòng phẳng để người tiêu dùng có đầy đủ thông tin, yên tâm lựa chọn.

“Gia đình tôi có thể tự sản xuất để ăn vậy còn hàng triệu gia đình khác thì sao, đó chính và vấn đề minh bạch trong thực phẩm sạch”, Mỹ Linh nhìn nhận.

Hiện đã có nơi tổ chức chứng nhận thực phẩm sạch nhưng quy mô còn nhỏ và cần phải nhân rộng ra, tiến tới quản lý chứng nhận thực phẩm sạch bằng công nghệ.

Ca sỹ Mỹ Linh cho biết: “Tôi nghe các bác Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bác Trương Đình Tuyển nói Nhà nước không thể quản lý được, tôi hoàn toàn đồng ý điều này. Vấn đề là để nhân dân tự nhận ra, tự biết tự bảo vệ mình, không ai trả lương cao cho bao nhiêu người để chỉ đi giám sát rau sạch”.

Cô cũng phản đối tư tưởng rau sạch phải hạ giá, cần rẻ hơn để người tiêu dùng mua được. Mỹ Linh thẳng thắn: “Muốn ăn sạch, thực phẩm bảo vệ mình nhưng lại muốn rẻ trong khi bỏ nhiều tiền để mua nhà lầu, xe hơi, nghỉ mát. Nếu có tư tưởng rẻ thì đừng mong có thực phẩm sạch, tôi tự trồng và tôi thấy đắt, không hề rẻ”.

Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ tại hội thảo "Đón sóng thực phẩm sạch"

Cô đề nghị trong quản lý thực phẩm sạch Nhà nước và nhân dân cùng làm, như mô hình của Uber, Grab có ghi nhận phản ánh của khách hàng, ở đâu có nhiều phản ánh tốt, đánh giá tốt thì sẽ được tin dùng hơn.

Về vấn đề nay Tiến sỹ Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng, Viện Chính sách và chiến lược PTNNNT cho biết bà Kim Hạnh đã làm một chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao đi từ điều tra người tiêu dùng, hàng VN được người dân tin dùng.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết từ thực tiễn có nhiều nan giải, vai trò Nhà nước là đưa tiêu chuẩn, quy chuẩn như quy chuẩn về giống, trồng trọt, chế biến, bảo quản. Sau đó sẽ kiểm soát theo quy chuẩn, tiêu chuẩn đề ra. Tiếp theo cần truyền thông để người tiêu dùng có hành trang hợp lý, biết thế nào là thực phẩm sạch, an toàn, đơn vị sản xuất cùng làm, các hiệp hội hiệp đoàn cùng làm theo quy chuẩn.

Chủ tịch Tập đoàn TH cũng cho biết đang có một hiệp hội cho người tiêu dùng luôn luôn lắng nghe và kiểm tra đúng tiêu chuẩn. “Người tiêu dùng là người trực tiếp nhất, họ sẽ phản ánh ý kiến qua hội, đoàn thể của họ, các tổ chức ra đời cần trang bị cho người tiêu dùng kiến thức nhận biết đầy đủ”, bà Thái Hương cho hay.

Ca sỹ Mỹ Linh: Không thể để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác mà phải tự cứu mình Ca sỹ Mỹ Linh: Không thể để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác mà phải tự cứu mình
10 2367 56 reviews

(NDH) Trước vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan, gia đình ca sỹ Mỹ Linh đã phải tự tăng gia sản xuất. Cô cho hay “Không thể để cuộc đời mình phụ thuộc vào người khác mà phải tự cứu mình”.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top