Vui lòng chờ trong giây lát

BVSC: POW và PVS có thể vào danh mục VNM ETF

(NDH) BVSC cho biết hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,04%. Trong kỳ review lần này, BVSC giả định quỹ sẽ giữ tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới.

CTCP chứng khoán Bảo Việt (BVSC) công bố ước tính thay đổi danh mục ETF là FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) quý II/2019.

Đối với V.N.M ETF, BVSC cho rằng NT2 và DPM sẽ bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này do hai cổ phiếu này đang vi phạm các tiêu chí về thanh khoản và quy mô vốn hóa của quỹ.

Theo quy định của quỹ, tiêu chí đặt ra để không bị loại đối với những cổ phiếu đã nằm trong danh mục gồm: tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng dành cho nhà đầu tư nước ngoài (tỷ lệ room nước ngoài còn lại) phải lớn hơn 5%, quy mô vốn hóa thị trường lớn hơn 75 triệu USD, giá trị giao dịch bình quân hàng ngày trong 3 tháng gần nhất phải đạt tối thiểu 0,2 triệu USD tại ít nhất 2 trong 3 kỳ review gần nhất (tại kỳ xem xét và trong 2 kỳ review gần nhất), giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong 3 tháng gần nhất lớn hơn 0,6 triệu USD hoặc có ít nhất 200.000 cổ phiếu giao dịch hàng tháng trong vòng 6 tháng gần nhất (hoặc một trong 2 kỳ review liền trước).

Dự báo cơ cấu danh mục của VNM ETF.

Trong khi đó, tiêu chí đối với những cổ phiếu nằm ngoài danh mục của VNM ETF là tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng dành cho nhà đầu tư nước ngoài (tỷ lệ room nước ngoài còn lại) phải lớn hơn 10%, quy mô vốn hóa thị trường lớn hơn 150 triệu USD; giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong 3 tháng gần nhất lớn hơn 1 triệu USD (tại kỳ xem xét và trong 2 kỳ review gần nhất).

Theo tiêu chí này, hiện tại, nếu NT2 và DPM bị loại thì số lượng cổ phiếu trong danh mục của VNM ETF sẽ giảm xuống còn 23 cổ phiếu. Như vậy, quỹ sẽ phải thêm mới 2 cổ phiếu để đáp ứng đủ số lượng cổ phiếu tối thiểu trong danh mục là 25 cổ phiếu.

Trong kịch bản trên, dù chưa đáp ứng được tiêu chí về thời gian giao dịch, POW nhiều khả năng sẽ là cổ phiếu được quỹ VNM ETF lựa chọn bởi vốn hóa của cổ phiếu này khá lớn. Bên cạnh đó, PVS có thể sẽ là cổ phiếu thứ 2 được quỹ thêm mới trong kỳ tái cơ cấu danh mục lần này.

BVSC cho biết hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF khoảng 70,04%. Trong kỳ review lần này, BVSC giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới. Theo đó thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

Đối với FTSE ETF, BVSC cho rằng nhiều khả năng sẽ không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này. Ở chiều thêm vào, BVSC thiên về khả năng POW sẽ là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của quỹ trong kỳ “review” lần này do cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Dự báo cơ cấu danh mục của FTSE ETF.

VNM ETF: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 31/5. Ngày công bố: Thứ Sáu ngày 14/6. Ngày thực hiện: Thứ Sáu ngày 21/6.

FTSE ETF: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 31/5. Ngày công bố: Thứ Sáu ngày 7/6. Ngày thực hiện: Thứ Sáu ngày 21/6.

BVSC: POW và PVS có thể vào danh mục VNM ETF BVSC: POW và PVS có thể vào danh mục VNM  ETF
10 3655 56 reviews

(NDH) BVSC cho biết hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,04%. Trong kỳ review lần này, BVSC giả định quỹ sẽ giữ tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top