Vui lòng chờ trong giây lát

Burberry gắn với số 17 vì mê tín

(NDH) Nhà thiết kế tin vào tâm linh và cho 17 là con số may mắn.

Buổi diễn đầu tiên của Burberry do nhà thiết kế Riccardo Tisci bắt đầu vào 17h ngày 17/9. Thương hiệu thời trang Anh sẽ giới thiệu các bộ sưu tập phiên bản giới hạn vào ngày 17 hàng tháng. Chương trình bắt đầu từ ngày 17/9 với áo nỉ trắng giá 450 bảng (591 USD) và áo phông in biểu tượng “TB” màu đỏ, viết tắt tên nhà sáng lập thương hiệu Thomas Burberry.

Đây không phải một trùng hợp ngẫu nhiên vì 17 là số may mắn của Tisci.

Chiêm tinh, tarot và các yếu tố tâm linh như cầu pha lê và sức mạnh kim tự tháp là một phần quan trọng trong ngành thời trang cao cấp. Tisci, người được Burberry thuê để mang đến sự tươi mới, rất mê tín.

Burberry không giải thích tại sao Tisci chọn số 17 (được coi là không may trong văn hóa Italy quê ông). Tuy nhiên, lá bài tarot thứ 17 là "The Star" - Ngôi sao, một điềm tốt.

Nhà thiết kế cũng tin rằng cung hoàng đạo Sư tử (Leo) là lý do giúp sự nghiệp của ông phát triển. Ông thường xuyên hỏi ý kiến bà đồng và người bói bài tarot.

Bộ sưu tập Burberry Xuân/Hè 2019 tại London. (Nguồn: Shutterstock)

Khi còn làm tại thương hiệu Givenchy của tập đoàn thời trang LVMH, ông từng ra mắt đồng hồ và áo phông mang số 17 và hình ảnh các quả cầu thủy tinh khổng lồ. Ông thường ném muối ở các góc phòng để loại bỏ năng lượng xấu.

Burberry có lẽ không sai khi để Tisci làm theo cách này. Nhà thiết kế giúp Givenchy tăng từ một số cửa hàng lên khoảng 70, với doanh thu ước tính hơn 500 triệu euro (577 triệu USD).

Làm theo tâm linh có thể mang lại hiệu quả cho thương hiệu với doanh thu hàng năm hơn 3 tỷ USD, nhưng chiến lược tung sảm phẩm mới hàng tháng thì không. Những tên tuổi lớn nhất trong ngành đang chạy đua để đưa sự khan hiếm trở lại bằng cách dùng các phiên bản giới hạn thu hút người mua sắm trẻ.

Riccardo Tisci. (Nguồn: Getty Images)

Burberry gắn với số 17 vì mê tín Burberry gắn với số 17 vì mê tín
10 1191 56 reviews

(NDH) Nhà thiết kế tin vào tâm linh và cho 17 là con số may mắn.

 

Thời trang

Bình luận mới
Top