Vui lòng chờ trong giây lát

Burberry dừng đốt hàng và làm đồ lông thú

(NDH) Thương hiệu muốn thân thiện hơn với môi trường.

Ngày 6/9, hãng thời trang Anh Burberry thông báo sẽ ngừng đốt sản phẩm chưa bán và sử dụng lông thú trong sản xuất sau những lời chỉ trích trên mạng xã hội và từ các nhà hoạt động môi trường.

Quyết định cấm đốt hàng sẽ có hiệu lực ngay lập tức, công ty cho biết. Vào tháng 7, báo chí tiết lộ Burberry từng hủy lượng quần áo và nước hoa trị giá trên 36 triệu USD vào năm 2017. Các hãng thời trang thường dùng cách này để giữ giá sản phẩm.

Burberry cũng sẽ dần dừng sản xuất sản phẩm lông thú. Trong những năm gần đây, thương hiệu đã hạn chế và chỉ sử dụng lông thỏ, cáo, chồn và gấu mèo.

Người mẫu trình diễn bộ sưu tập Xuân/Hè 2018 cho Burberry trong Tuần lễ thời trang London, tháng 9/2017. (Nguồn: Getty Images)

"Cam kết này dựa trên mục tiêu chúng tôi đặt ra năm ngoái như một phần trong kế hoạch 5 năm và được hỗ trợ bởi chiến lược mới giúp giải quyết các nguyên nhân gây lãng phí", công ty tuyên bố. "Hàng cao cấp thời hiện đại phải có trách nhiệm với xã hội và môi trường", CEO Marco Gobbetti nói.

Nhóm quyền động vật đứng sau chiến dịch kêu gọi các thương hiệu không dùng lông thú gần đây, Humane Society International, hoan nghênh quyết định này.

Giám đốc truyền thông quốc tế Wendy Higgins nhận định Burberry "rất khôn ngoan" còn các thương hiệu tiếp tục sử dụng lông thú rất "lỗi thời".

Burberry dừng đốt hàng và làm đồ lông thú Burberry dừng đốt hàng và làm đồ lông thú
10 1797 56 reviews

(NDH) Thương hiệu muốn thân thiện hơn với môi trường.

 

Thời trang

Bình luận mới
Top