Vui lòng chờ trong giây lát

Bữa ăn tối của Jack Ma và các CEO HSBC Holdings, Standard Chartered, Morgan Stanley

(NDH) Vào hôm 22/1, bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý tài sản nhà nước Trung Quốc Xiao Yaqing đã gặp gỡ giám đốc điều hành của các công ty lớn tại Trung Quốc và thế giới.

Những người tham dự bữa tối này gồm có Jack Ma – Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, Guo Guangchang – Chủ tịch Fosun International, người đứng đầu của các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Họ cũng đã gặp mặt các giám đốc điều hành của hơn 20 công ty toàn cầu, gồm HSBC Holdings, Standard Chartered, Morgan Stanley và Siemens AG.

Sở hữu trí tuệ

Cả hai bên đều cho rằng cần hợp tác nhiều hơn nhằm giúp mọi người hiểu thêm về Trung Quốc.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành cũng bày tỏ quan ngại về các hành vi liên quan đến sở hữu trí tuệ của Trung Quốc, cơ cấu sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp nhà nước và chính sách “Made in China 2025”.

Những vấn đề trên là trọng tâm đằng sau “đòn đánh phủ đầu” 250 tỷ USD của chính quyền Trump đối với Trung Quốc.

“Đó là một cuộc gặp mặt tuyệt vời”, ông Xiao nói. “Các giám đốc điều hành người nước ngoài nhấn mạnh mối lo ngại của họ về suy thoái kinh tế. Đối với chúng tôi, đó không phải là vấn đề lớn vì Trung Quốc đã không còn tăng trưởng với tốc độ 9 đến 10% nữa”.

Ông Xiao Yaqing tại Davos. Ảnh: Bloomberg

Chiến tranh thương mại và triển vọng của Trung Quốc là những chủ đề chính tại Davos tuần này. Phần lớn các đại biểu dự đoán nền kinh tế toàn cầu có thể tránh được suy thoái ngay cả khi tăng trưởng đang chậm lại.

Trục kinh tế

Ông Carlos Pascual, Phó Chủ tịch về năng lượng toàn cầu tại IHS Markit cho biết “Những bất ổn hiện tại, bao gồm căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đều có ý nghĩa đối với tăng trưởng kinh tế”.

Carrie Lam, giám đốc điều hành của Hong Kong cho biết cô không lạc quan về việc Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại lâu dài trước ngày 1/3.

Bữa ăn tối của Jack Ma và các CEO HSBC Holdings, Standard Chartered, Morgan Stanley Bữa ăn tối của Jack Ma và các CEO HSBC Holdings, Standard Chartered, Morgan Stanley
10 2994 56 reviews

(NDH) Vào hôm 22/1, bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý tài sản nhà nước Trung Quốc Xiao Yaqing đã gặp gỡ giám đốc điều hành của các công ty lớn tại Trung Quốc và thế giới.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top