Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ Xây dựng: Không bao che nếu đoàn thanh tra của Bộ có hành vi vòi tiền

(NDH) Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm, không bao che nếu đoàn thanh tra của Bộ này có hành vi vòi tiền như phản ánh.

Trưa 13/6, Bộ Xây dựng có thông cáo về sự việc đoàn thanh tra của Bộ này bị phản ánh "vòi" tiền chục tỷ.

Thông cáo cho hay thanh tra Bộ này đang tổ chức đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Liên quan đến thông tin đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị lập biên bản về hành vi vòi tiền khi thực hiện thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, Bộ cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm.

Bộ Xây dựng lên tiếng về việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản về hành vi vòi tiền tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Thanh Niên.

Đồng thời, Bộ khẳng định sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Trước đó, báo Thanh Niên thông tin chiều 12/6, cơ quan công an đã lập biên bản hành vi vòi tiền của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyên nhân được cho là đoàn thanh tra Bộ này yêu cầu "chung chi" hàng chục tỷ đồng trong quá trình thực hiện thanh tra theo kế hoạch định kỳ về công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại địa phương này.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra công tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Tam Đảo, huyện Vĩnh Tường, huyện Tam Đảo…

Việc thanh tra theo kế hoạch tại TP Vĩnh Yên đã hoàn tất. Khi đoàn đang thực hiện thanh tra tại huyện Vĩnh Tường thì có việc lập biên bản hành vi vòi tiền vào ngày 12/6.

Bộ Xây dựng: Không bao che nếu đoàn thanh tra của Bộ có hành vi vòi tiền Bộ Xây dựng: Không bao che nếu đoàn thanh tra của Bộ có hành vi vòi tiền
10 1669 56 reviews

(NDH) Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm, không bao che nếu đoàn thanh tra của Bộ này có hành vi vòi tiền như phản ánh.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top