Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Fed không phải là ‘thủ phạm’ khiến thị trường sụp đổ

(NDH) Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin không đồng ý với quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là nguyên nhân kích hoạt đợt bán tháo mạnh ngày 10/10 trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Trả lời phỏng vấn liên quan tới việc các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ mất hơn 3% trong phiên 10/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng: “Tôi nghĩ không có bất kỳ tin tức mới nào từ Fed mà không được dự đoán trước. Thị trường lên rồi lại xuống. Tôi thấy đây là một đợt điều chỉnh bình thường”.

Ngày 10/10, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên bán tháo mạnh nhất trong vòng 8 tháng qua. Tổng thống Donald Trump ngay sau đó đã đổ lỗi cho Fed vì liên tục tăng lãi suất trong năm nay.

“Fed đang phạm sai lầm. Họ thắt chặt chính sách quá. Tôi nghĩ Fed đang phát cuồng”, ông Trump nói. Tuy nhiên, ông Trump cũng khẳng định đây chỉ là một đợt điều chỉnh thị trường.

Kể từ khi tiếp quản Fed vào tháng 2, Chủ tịch Jerome Powell đã tăng lãi suất 3 lần và dự kiến sẽ tăng thêm một lần nữa vào cuối năm nay. Mục đích là để ngăn chặn nguy cơ kinh tế Mỹ tăng trưởng quá nóng.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên 10/10 do giới đầu tư lo ngại về tiến trình tăng lãi suất. Việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vọt lên cao nhất hơn 7 năm cũng dấy lên đồn đoán thời kỳ thị trường chứng khoán giá lên kéo dài gần một thập kỷ qua sắp kết thúc.

Theo giới phân tích, chứng khoán giảm một phần khác vì lo ngại liên quan tới đà tăng trưởng chậm chạp của kinh tế Trung Quốc và cuộc chiến thương mại giữa nước này và Mỹ. Tuy nhiên, ông Mnuchin khẳng định: “Không có gì thay đổi ở cả hai phía trong suốt 48 giờ qua”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Fed không phải là ‘thủ phạm’ khiến thị trường sụp đổ Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Fed không phải là ‘thủ phạm’ khiến thị trường sụp đổ
10 1158 56 reviews

(NDH) Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin không đồng ý với quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là nguyên nhân kích hoạt đợt bán tháo mạnh ngày 10/10 trên thị trường chứng khoán Mỹ.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top