Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Đã hoàn tất 90% thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

(NDH) Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đã hoàn tất 90% và cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tuần này “rất quan trọng”.

“Chúng tôi đã đi được 90% quãng đường”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC hôm nay. “Tôi tin có cách để hoàn thành việc này”.

Theo ông Mnuchin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể tạo ra tiến triển cho đàm phán thương mại song phương, vốn đang bế tắc, khi hai nhà lãnh đạo gặp trực tiếp tại Nhật Bản cuối tuần.

“Thông điệp chúng tôi muốn nghe là họ (Trung Quốc) muốn quay lại và tiếp tục đàm phán bởi tôi nghĩ sẽ có kết quả tốt cho kinh tế hai nước…”.

Ông Mnuchin không nêu chi tiết về 10% cuối cùng và cũng không đề cập đến những vấn đề hai bên còn bất đồng.

Cuộc gặp Trump – Tập dự kiến diễn ra ngày 29/6 tại Osaka, Nhật Bản. Kết quả cuộc gặp rất quan trọng đối với kinh tế thế giới và thị trường tài chính toàn cầu, vốn đã chịu ảnh hưởng tiêu cực suốt 18 tháng qua vì hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục áp thuế lên hàng hóa của nhau.

Kết quả khảo sát của Bank of America Merrill Lynch cho thấy 2/3 số nhà đầu tư tham gia tin sẽ không thỏa thuận nào đạt được vào cuối tuần nhưng cũng không có thêm thuế.

Mnuchin hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể ký thỏa thuận vào cuối năm nhưng “cần có những nỗ lực phù hợp”.

Chỉ số Dow Jones tương lai đã tăng hơn 100 điểm sau thông tin này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Đã hoàn tất 90% thỏa thuận thương mại với Trung Quốc Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Đã hoàn tất 90% thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
10 1411 56 reviews

(NDH) Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đã hoàn tất 90% và cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tuần này “rất quan trọng”.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top