Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ trưởng làm việc với Mộc Châu Milk: Phải làm sao khi nhắc Sơn La là nhắc tới sữa

(NDH) Tư lệnh ngành nông nghiệp yêu cầu UBND tỉnh Sơn La và các doanh nghiệp bò sữa phấn đấu để "khi nhắc đến Sơn La là phải nhắc tới sữa".

Trong buổi làm việc với Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường đề nghị UBND tỉnh Sơn La, phối hợp với Mộc Châu Milk có chiến lược để đưa Sơn La trở thành một trung tâm lớn của ngành bò sữa cả nước.

"Phải làm sao khi nhắc đến Sơn La là phải nhắc tới sữa", tư lệnh ngành nông nghiệp nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, chiến lược của Mộc Châu Milk đến năm 2020 là tổng đàn bò đạt từ 30.000 đến 32.000 con, đến 2030 đạt 70.000 con là chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sơn La vốn đang có rất nhiều dư địa.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường. Ảnh: Bộ Nông nghiệp.

“Phát triển bò sữa tại Sơn La cần phải gắn với việc đẩy mạnh một cách tổng thể nguyên tắc tuần hoàn, gắn với nông nghiệp hữu cơ bền vững. Bên cạnh đó, Mộc Châu Milk cần phải tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất giống để trở thành trung tâm về giống, trung tâm về đào tạo, chuyển giao khoa học, công nghệ có tầm vóc, gắn với hoạt động du lịch”, Bộ trưởng nói.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng nhận định những bước tiến dài của ngành sữa trong những năm qua đã chứng minh Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một cường quốc về ngành sữa, ít nhất là trong khu vực. Điều này trái với các quan điểm trước đó cho rằng Việt Nam không có điều kiện về chăn nuôi bò sữa.

Bộ trưởng làm việc với Mộc Châu Milk: Phải làm sao khi nhắc Sơn La là nhắc tới sữa Bộ trưởng làm việc với Mộc Châu Milk: Phải làm sao khi nhắc Sơn La là nhắc tới sữa
10 1820 56 reviews

(NDH) Tư lệnh ngành nông nghiệp yêu cầu UBND tỉnh Sơn La và các doanh nghiệp bò sữa phấn đấu để "khi nhắc đến Sơn La là phải nhắc tới sữa".

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top