Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ Ngoại giao Mỹ: Thứ trưởng bị sa thải, Chánh và Phó chánh văn phòng từ chức

(NDH) Nhân sự xáo trộn sau tin Ngoại trưởng Mỹ phải ra đi.

Vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị Tổng thống Donald Trump đuổi việc, 3 nhân sự cấp cao của Bộ Ngoại giao nước này cũng lần lượt ra đi. Thứ trưởng phụ trách công vụ Steve Goldstein bị cách chức vì công khai mâu thuẫn với tuyên bố của Nhà Trắng về việc Tillerson bị sa thải sáng thứ ba (13/3). Chánh văn phòng Margaret Peterlin, và Phó chánh văn phòng Christine Ciccone của Tillerson cũng nộp đơn từ chức vào cùng ngày.

Steven Goldstein cũng phải ra đi vì "vạ miệng" (Nguồn: Associated Press).

Ông Goldstein tuyên bố ông Tillerson chính thức nhận thông báo "mất việc" từ một bài viết trên Twitter của ông Trump trong sáng thứ ba. Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống yêu cầu Tillerson nghỉ từ thứ sáu tuần trước và một người khác sau đó làm rõ rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã báo tin cho ông Tillerson, chỉ chưa nói thời gian cụ thể.

Khi ông Goldstein ra đi, Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ còn 1/6 vị trí Thứ trưởng thường trực. Thứ trưởng phụ trách Chính trị Tom Shannon dự định nghỉ hưu khi người kế nhiệm được xác nhận. 2 ứng cử viên bổ sung đang chờ phê chuẩn của Thượng viện. Trong khi đó, cả bà Peterlin và bà Ciccone dự kiến sẽ nghỉ khi ông Tillerson kết thúc công việc vào ngày 31/3.

Ông Tillerson và bà Margaret Peterlin tại hội nghị G20 vào tháng 2/ 2016 (Nguồn: Getty Images).

Ông Tillerson và bà Christine Ciccone (phải) chuẩn bị cho một cuộc họp vào ngày 10/5/2017 (Nguồn: Không quân Mỹ).

Nói về quyết định của mình, ông Tổng thống Mỹ cho biết ông và vị Ngoại trưởng "suy nghĩ không giống nhau" còn lựa chọn thay thế ông Tillerson - Giám đốc CIA Mike Pompeo - "có quá trình tư duy tương tự".

Bộ Ngoại giao Mỹ: Thứ trưởng bị sa thải, Chánh và Phó chánh văn phòng từ chức Bộ Ngoại giao Mỹ: Thứ trưởng bị sa thải, Chánh và Phó chánh văn phòng từ chức
10 2670 56 reviews

(NDH) Nhân sự xáo trộn sau tin Ngoại trưởng Mỹ phải ra đi.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top