Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ Công Thương nói gì về sai phạm của các lãnh đạo cũ Vinachem?

(NDH) Bộ Công Thương cho biết sẽ có thông báo cụ thể sau khi công việc kiểm điểm và thực hiện kết luận, yêu cầu của UBKTTW và các cấp có thẩm quyền hoàn thành.

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) đã chỉ ra một số sai phạm của ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) và các nguyên lãnh đạo của Vinachem gồm các ông Đỗ Quang Chiêu, Nguyễn Quốc Tuấn, Đỗ Duy Phi là rất nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Nói về việc này, Bộ Công Thương nêu quan điểm cần xử lý nghiêm minh, không bỏ sót vi phạm, xử lý đúng pháp luật, có lý có tình các tập thể, cá nhân vi phạm.

Cũng theo Bộ Công Thương, từ đầu năm 2017, Bộ Công Thương đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến các dự án thua lỗ của Vinachem. Hiện nay, sau khi UBKTTW đã hoàn thành việc kiểm tra, có thông báo trên, Tập thể lãnh đạo, cán bộ tập đoàn và các cá nhân liên quan đã và đang tích cực thực hiện việc kiểm điểm các nội dung liên quan theo đúng kết luận và yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các cấp có thẩm quyền.

Sau khi công việc kiểm điểm và thực hiện kết luận, yêu cầu của UBKTTW và các cấp có thẩm quyền hoàn thành, Bộ Công Thương sẽ thông tin chi tiết.

Theo kết luận của UBKTTW những vi phạm, khuyết điểm của Chủ tịch HĐTV Vinachem Nguyễn Anh Dũng là “rất nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật”.

Cụ thể, với trách nhiệm người đứng đầu, ông Nguyễn Anh Dũng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; trong quản lý vốn, tài sản, đất đai và đầu tư của Tập đoàn, gây hậu quả rất nghiêm trọng; để Tập đoàn và một số công ty không bảo toàn được vốn Nhà nước giao.

Ông Nguyễn Anh Dũng đã thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện Dự án DAP số 2 Lào Cai. Chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong việc triển khai dự án đạm Hà Bắc.

Cùng với những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Anh Dũng, hai nguyên Chủ tịch Vinachem cũng bị đề nghị thi hành kỷ luật gồm ông Đỗ Quang Chiêu và ông Nguyễn Quốc Tuấn. Hai ông bị đề nghị thi hành kỷ luật, do sai phạm rất nghiêm trọng được xác định trong quá trình điều hành, chỉ đạo các dự án thua lỗ của Vinachem, như Đạm Ninh Bình, dự án Đạm Hà Bắc, dự án DAP số 2 Lào Cai...

Bộ Công Thương nói gì về sai phạm của các lãnh đạo cũ Vinachem? Bộ Công Thương nói gì về sai phạm của các lãnh đạo cũ Vinachem?
10 3949 56 reviews

(NDH) Bộ Công Thương cho biết sẽ có thông báo cụ thể sau khi công việc kiểm điểm và thực hiện kết luận, yêu cầu của UBKTTW và các cấp có thẩm quyền hoàn thành.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top