Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ Công Thương điều tra bán phá giá ván sợi gỗ nhập từ Thái Lan, Malaysia

(NDH) 4 doanh nghiệp sản xuất gỗ Việt Nam cáo buộc Thái Lan và Malaysia bán phá giá sản phẩm ván gỗ công nghiệp vào Việt Nam, gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 940 điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván sợi bằng gỗ có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia. Quyết định được đưa ra dựa trên yêu cầu của 4 doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam, gồm CTCP Gỗ MDF VRG Kiên Giang, CTCP Gỗ MDF VRG Dongwha, CTCP Gỗ MDF VRG Quảng Trị và CTCP Kim Tín MDF.

Các doanh nghiệp này cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59% đến 50,6%. Hành vi bán phá giá được khẳng định đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp trong nước.

Theo quy định pháp luật, sau khi khởi xướng điều tra, Bộ Công Thương sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các bên liên quan để thu thập thông tin nhằm phân tích, đánh giá các nội dung cáo buộc, gồm hành vi bán phá giá của các doanh nghiệp xuất khẩu của Thái Lan và Malaysia, mức độ thiệt hại của ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam và mối quan hệ nhân quả giữa hành vi bán phá giá và thiệt hại của ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp.

Sau khi có kết quả điều tra sơ bộ, Bộ có thể áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời để ngăn chặn hành vi bán phá giá tiếp tục gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Các sản phẩm bị điều tra trong vụ việc này có mã HS là 4411.12.00; 4411.13.00; 4411.14.00; 4411.92.00; 4411.93.00; 4411.94.00. Các mặt hàng này hiện được hưởng mức thuế ưu đãi là 8%, và khi hiệp định ATIGA có hiệu lực, thuế sẽ giảm về 0%.

Bộ Công Thương điều tra bán phá giá ván sợi gỗ nhập từ Thái Lan, Malaysia Bộ Công Thương điều tra bán phá giá ván sợi gỗ nhập từ Thái Lan, Malaysia
10 3604 56 reviews

(NDH) 4 doanh nghiệp sản xuất gỗ Việt Nam cáo buộc Thái Lan và Malaysia bán phá giá sản phẩm ván gỗ công nghiệp vào Việt Nam, gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

 

Nguyên liệu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top