Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ Công Thương cảnh bảo lừa đảo cho vay qua điện thoại, facebook

(NDH) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mạo danh công ty tài chính lừa cho vay để chiếm đoạt tiền.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết thời gian qua tiếp nhận thông tin từ một số công ty tài chính và người tiêu dùng phản ánh có đối tượng liên hệ với người tiêu dùng qua facebook, điện thoại để lừa đảo cho vay tiền.

Các đối tượng làm giả hợp đồng giải ngân kiêm khế ước nhận nợ với con dấu giả, làm giả bảng ước tính số tiền phải trả hàng tháng để tạo lòng tin cho khách hàng nhằm thức hiện hành vi lừa đảo.

Sau khi nộp phí xử lý hồ sơ theo hướng dẫn, người tiêu dùng không thể liên hệ được với đối tượng. Khi kiểm tra lại thông tin tại công ty, phát hiện bị đối tượng mạo danh công ty để lừa đảo.

Với những trường hợp nêu trên, các công ty tài chính sẽ không có cơ sở để hỗ trợ người tiêu dùng.

Cục khuyến cáo người tiêu dùng không nên tiếp nhận tư vấn vay tiêu dùng qua mạng xã hội hoặc cung cấp các thông tin cá nhân trên mạng xã hội vì đối tượng có thể lợi dụng để khai thác thông tin và lừa đảo.

Cơ quan Bộ Công Thương cho rằng không nên thực hiện việc xử lý hồ sơ tại nhà, chỉ thực hiện tại các điểm giới thiệu dịch vụ của Công ty.

Người tiêu dùng có thể tham khảo thông tin này trên trang web hoặc tổng đài của công ty. Người tiêu dùng chỉ nên tiếp nhận thông tin tư vấn từ số máy bàn của công ty hoặc tổng đài, hạn chế tiếp nhận thông tin tư vấn từ số điện thoại di động.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo cần tìm hiểu kỹ về việc công ty có yêu cầu cung cấp giấy tờ bản gốc hay không. Trong trường hợp công ty không yêu cầu, mà người tự nhận là nhân viên yêu cầu cung cấp bản chính giấy tờ để lưu giữ thì người tiêu dùng phải đề cao cảnh giác và cần kiểm tra lại thông tin.

Cụ thể, các đối tượng tự nhận là nhân viên công ty tài chính và tư vấn làm hồ sơ vay tiền, đưa ra các thông tin ưu đãi về chương trình cho vay nhằm thuyết phục khách hàng vay, làm giả thẻ nhân viên của công ty để chiếm lòng tin của khách hàng.

Trường hợp có vấn đề cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng - 1800.6838 của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Bộ Công Thương cảnh bảo lừa đảo cho vay qua điện thoại, facebook Bộ Công Thương cảnh bảo lừa đảo cho vay qua điện thoại, facebook
10 1625 56 reviews

(NDH) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mạo danh công ty tài chính lừa cho vay để chiếm đoạt tiền.

 

Tài chính cá nhân

Bình luận mới
Top