Vui lòng chờ trong giây lát

Bộ Công an: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc BSR

(NDH) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Mạnh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết ngày hôm nay (27/4) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Vũ Mạnh Tùng (1974) - Phó Tổng Giám đốc BSR về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Quyết định trên được Bộ Công an đưa ra căn cứ kết quả điều tra vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank).

Vụ án thuộc diện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Quyết định khởi tố vụ án hình sự này đã được đưa ra vào ngày 13/9/2017 cùng lệnh khởi tố hai vụ án hình sự tương tự xảy ra tại Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP) và Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP). Thời điểm đó, không lệnh khởi tố bị can nào được đưa kèm quyết định khởi tố 3 vụ án.

Việc khởi tố 3 vụ án trên được Bộ Công án tiến hành ngay trong khi Tòa án NDTP Hà Nội đang xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại OceanBank.


Ông Vũ Mạnh Tùng - Ảnh: Zing

Tháng 9/2017, tại phiên tòa xử sai phạm tại Oceanbank, bị cáo Nguyễn Minh Thu - nguyên Tổng Giám đốc OceanBank - cho biết đã đưa cho ông Tùng mỗi lần 300-500 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Tùng cũng một mực khẳng định không nhận và cho rằng đây là lời khai một chiều.

Ở vị trí Phó Tổng giám đốc BSR, ông Vũ Mạnh Tùng là người phụ trách mảng tài chính kế toán, kế hoạch. Thời điểm cao điểm nhất, BSR gửi khoảng 2 tỷ đồng đến 1.000 tỷ đồng. Khi bị khởi tố, ông Tùng vẫn đang đương nhiệm chức vụ tại Lọc Hóa dầu Bình Sơn.

Cách đó nửa tháng, Bộ Công an cũng đã khởi tố ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Ông Quỳnh thừa nhận với cơ quan điều tra đã nhận từ Nguyễn Xuân Sơn 20 tỷ đồng và mong được khắc phục hậu quả. Vụ án này cũng đã được xử sơ thẩm trong phiên tòa hồi tháng 3 vừa qua. Tòa sơ thẩm hiện đang tuyên mức án 17-18 năm tù đối với hành vi trên của bị cáo Quỳnh.

Bộ Công an: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc BSR Bộ Công an: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc BSR
10 2076 56 reviews

(NDH) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Mạnh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

 

Pháp luật

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top