Vui lòng chờ trong giây lát

BMW tăng giá bán ô tô

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Đức BMW cho biết, kể từ ngày 30/7, BMW sẽ nâng từ 4% đến 7% giá bán lẻ hai mẫu xe SUV phổ biến và sinh lợi nhuận khá cao là X5 và X6.

Nhà chế tạo ô tô hàng đầu của Đức BMW mới đây cho biết sẽ nâng giá bán ở thị trường Trung Quốc hai mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) được sản xuất tại Mỹ nhằm đối phó với tình hình chi phí gia tăng do các mức thuế áp đặt lên ô tô Mỹ nhập vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

BMW cho biết kể từ ngày 30/7, BMW sẽ nâng từ 4% đến 7% giá bán lẻ hai mẫu xe SUV phổ biến và sinh lợi nhuận khá cao là X5 và X6.

Động thái này cho thấy BMW sẵn sàng thích ứng với tình huống chi phí cao hơn khi chuyển SUV từ nhà máy tại Nam Carolina, Mỹ, đến Trung Quốc.

BMW nâng giá bán lẻ mẫu xe X5 và X6 sau khi Trung Quốc hồi đầu tháng này áp đặt các mức thuế mới đối với khoảng 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, từ đậu tương, ô tô đến tôm hùm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa nước này và Mỹ leo thang.

Mẫu xe X5 của hãng BMW được giới thiệu tại triển lãm ô tô ở Nairobi,Kenya. Ảnh: AFP/TTXVN

Bắc Kinh mới cắt giảm các mức thuế áp đặt với tất cả ô tô nhập khẩu vào Trung Quốc, nhưng ngày 6/7 đã áp đặt mức thuế bổ sung 25% với ô tô chế tạo tại Mỹ. Hiện Trung Quốc nâng mức thuế áp với tất cả ô tô Mỹ nhập khẩu vào nước này lên 40%..

BMW nhập khẩu các mẫu xe X4, X5 và X6 từ Mỹ để bán tại Trung Quốc, nơi nhu cầu đối với dòng SUV đang tăng cao. Lượng ô tô BMW vận chuyển từ Mỹ vào thị trường Trung Quốc trong năm ngoái đạt hơn 100.000 chiếc.

BMW cho biết đối thủ đến từ Đức Mercedes Benz hồi trung tuần tháng này cũng đã nâng giá bán mẫu xe SUV thể thao cỡ trung GLE sản xuất tại bang Alabama và bán tại thị trường Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Daimler AG - một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới - Dieter Zetsche ngày 26/7 cho biết họ đang tìm các cách thức để làm dịu ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại, trong đó có phương án cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất xe tại Mỹ sang Trung Quốc.

Daimler tuần trước cũng cho biết lợi nhuận trước thuế trong năm 2018 của nhà chế tạo ô tô này sẽ giảm so với năm ngoái, bởi các mức thuế nhập khẩu mới của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu bán dòng xe SUV thương hiệu Mercedes-Benz.

BMW tăng giá bán ô tô BMW tăng giá bán ô tô
10 506 56 reviews

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Đức BMW cho biết, kể từ ngày 30/7, BMW sẽ nâng từ 4% đến 7% giá bán lẻ hai mẫu xe SUV phổ biến và sinh lợi nhuận khá cao là X5 và X6.

 

Phương tiện

Top