Vui lòng chờ trong giây lát

Bloomberg: Trump chỉ đạo triển khai kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

(NDH) Bloomberg đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã chỉ đạo các trợ lý triển khai kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã chỉ đạo các trợ lý triển khai việc áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, 4 nguồn thạo tin cho biết. Tuy nhiên, việc thông báo đợt thuế mới đã bị trì hoãn do chính quyền Trump còn cân nhắc điều chỉnh dựa trên những lo ngại được nêu ra trong giai đoạn lấy ý kiến công chúng – kết thúc ngày 6/9.

Ông Trump đã gặp các cố vấn thương mại hàng đầu, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, để thảo luận về chính sách thuế, theo các nguồn tin.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh ông Mnuchin đang dẫn đầu nỗ lực nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 13/9 xác nhận Bắc Kinh đã nhận lời mời từ Washington và hoan nghênh động thái này. Hai nước đang trong quá trình thảo luận chi tiết.

Tổng thống Trump trước đó tuyên bố trên Twitter cá nhân rằng Mỹ đang chiếm ưu thế trong đàm phán, Trung Quốc mới là bên đang chịu sức ép phải đạt được thỏa thuận. Tờ China Daily hôm nay cảnh báo Trung Quốc sẽ không đầu hàng trước những đòi hỏi từ Mỹ trong đàm phán thương mại.

Chính quyền Trump đã áp thuế lên tổng cộng 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ tháng 7. Bắc Kinh đáp trả tương đương. Ngoài kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, ông chủ Nhà Trắng còn dọa sẵn sàng áp thêm thuế với 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc “bất ngờ nếu ông muốn”.

Mỹ vẫn tìm cách gây sức ép với Trung Quốc để nước này giảm thặng dư thương mại và bảo vệ tài sản trí tuệ của các công ty Mỹ. Những nỗ lực giảm căng thẳng song phương cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Giới chức Mỹ, Trung Quốc đã gặp nhau 4 lần, gần đây nhất là tháng 8, khi Thứ trưởng Tài chính Mỹ David Malpass tiếp Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwe tại Washington.

Bloomberg: Trump chỉ đạo triển khai kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc Bloomberg: Trump chỉ đạo triển khai kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc
10 2807 56 reviews

(NDH) Bloomberg đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã chỉ đạo các trợ lý triển khai kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top