Vui lòng chờ trong giây lát

Bitcoin lại lập kỷ lục mới

(NDH) Đồng bitcoin tiếp tục lập kỷ lục sau khi các nhà phát triển tiền ảo thông báo hoãn kế hoạch nâng cấp SegWit2x.

Giá đồng tiền điện tử chạm ngưỡng kỷ lục 7.879,06 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk. Tuy nhiên sau đó đến chiều hôm thứ 4, giá bitcoin giảm xuống còn gần mức 7.212 USD.

Đồng bitcoin cash tăng lên gần mức 619 USD theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Đồng tiền điện tử khác là ethereum cũng tăng khoảng 4,5% lên mức 307,55 USD.

Lần nâng cấp tiếp theo này dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 16/10 nhằm tăng tốc độ giao dịch bitcoin. Tuy nhiên, trong vài tháng trở lại đây, ngày càng nhiều nhà phát triển bitcoin không ủng hộ ý kiến này.

"Mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào để quá trình nâng cấp bitcoin luôn diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, thật không may, chúng tôi không đạt được sự đồng nhất trong ý kiến về quy mô đợt nâng cấp này. Nếu vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch nâng cấp có thể sẽ gây ra chia rẽ nội bộ trong cộng đồng người phát triển bitcoin đồng thời tác động xấu đến đồng tiền này", một nhóm những người phát triển bitcoin cho biết.

Đồng thời, với việc phí giao dịch bitcoin tăng lên, những nhà phát triển hy vọng cộng đồng những người ủng hộ tiền ảo có thể tìm giải pháp cho vấn đề này.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư có cái nhìn tiêu cực về các đợt phân tách của bitcoin và họ cho rằng động thái này gây nên những bất ổn đối với tương lai tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ khi đồng bitcoin tăng lên ngưỡng kỷ lục sau đợt phân tách hồi tháng 8 tạo ra đồng bitcoin cash, nhiều nhà đầu tư bắt đầu đánh cược rằng nhiều đợt phân tách khác sẽ còn giúp giá bitcoin còn tăng hơn nữa.

Bitcoin lại lập kỷ lục mới Bitcoin lại lập kỷ lục mới
10 1648 56 reviews

(NDH) Đồng bitcoin tiếp tục lập kỷ lục sau khi các nhà phát triển tiền ảo thông báo hoãn kế hoạch nâng cấp SegWit2x.

 

Công nghệ

Top