Vui lòng chờ trong giây lát

Bitcoin bất ngờ bật tăng 24% và lý giải chuỗi bán tháo

(NDH) Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trở lại trong ngày thứ 7 khi nhà đầu tư bớt nghi ngại về những tin tức tiêu cực của thị trường tiền ảo.

Bitcoin cùng nhiều đồng tiền số khác hồi phục vào thứ 7, chấm dứt đà giảm giá kéo dài 4 ngày và khiến toàn thế giới phải chú ý nhiều hơn đến thế giới tiền số - thị trường có quy mô 500 tỷ USD nhưng không được kiểm soát và được xem là bong bóng.

Hai đồng tiền ảo có giả trị vốn hóa lớn nhất tăng mạnh trở lại trong phiên ngày 23/12. Bitcoin tăng 21%, ethereum tăng giá 18,62%, trong khi bitcoin cash tăng 42%, itecoin tăng 30% khi các nhà đầu tư trở lại lạc quan với thị trường.

Các nhà đầu tư, đầu cơ thoát khỏi những tác động bởi ý kiến của Ngân hàng trung ương Đức vào thứ bảy về những “rủi ro lỗ đậm” với cá đồng tiền ảo.

“Sự hứng khởi của nhà đầu tư không bị phá hủy”, ông Marc Ostwald, chiến lược gia của ADM cho biết, thị trường đang biến động và nhà đầu tư đang rất hăng hái.

Đà hồi phục xuất hiện sau khi những thông tin tiêu cực về thị trường tiền số tạm thời ngừng lại và bitcoin đã mất 24% giá trị trong 4 phiên giảm điểm liên tiếp mạnh nhất từ năm 2015.

Những lời bình luận từ các NHTW, quyết định bán toàn bộ số tiền ảo đang nắm giữ của nhà sáng lập đồng litecoin và tâm lý muốn giảm tỷ lệ nắm giữ trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ của nhà đầu tư đã cùng cộng hưởng và khiến giá bitcoin và các đồng tiền ảo lao dốc.

Bên cạnh đó, Michael Novogratz, người từng làm việc ở Goldman Sachs, đưa ra dự đoán bitcoin có thể tiếp tục giảm giá xuống chỉ còn 8.000 USD và ông sẽ hoãn kế hoạch mở quỹ đầu tư vào tiền số, khiến mọi thứ bi quan hơn. Chỉ mới đầu tháng 12, vị này từng dự đoán bitcoin có thể chạm mốc 40.000 USD trong vài tháng nữa.

Mặt khác, những cảnh báo từ giới chức trách các nước và thông tin từ sàn giao dịch bitcoin làm gia tăng lo ngại của thị trường.

Sàn Coinbase- một trong những sản giao dịch tiền số lớn nhất trên thế giới đột ngột phát đi thông báo mọi giao dịch mua và bán sẽ tạm thời không được thực hiện. Ở Hàn Quốc, Yapian, công ty sở hữu sàn giao dịch bitcoin Youbit hôm đầu tuần thông báo sẽ đóng cửa và đang trong quá trình phá sản sau khi bị tấn công và bị thiệt hại 17% tổng tài sản.

Trên truyền thông, trong bài phỏng vấn với tờ Bild, ông Felix Hufeld, Chủ tịch cơ quan giám sát hệ thống ngân hàng Đức BaFin, đưa ra lời khuyên rằng giao dịch bitcoin có thể khiến nhà đầu tư mất tất cả mọi thứ và trở thành những “kẻ thua lỗ cay đắng”.

Valdis Dombrovskis, người đứng đầu cơ quan dịch vụ tài chính của Liên minh châu Âu EU, yêu cầu lãnh đạo của 3 cơ quan giám sát tài chính của EU cập nhật lời cảnh báo gửi tới công chúng, cho rằng đây là “vấn đề khẩn cấp” dựa trên những diễn biến mới nhất của thị trường tiền số.

Trong những năm qua, các ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại có những tiến bộ trong việc giám sát các giao dịch để kiểm soát việc rửa tiền, trong khi hiện tượng này đang bùng nổ trong thị trường tiền ảo còn non trẻ - dưới những cái tên ẩn danh như Verge và Zcash.

“Giá tăng vọt và tăng rất đột ngột, trong thời gian tới tôi sẽ không ngạc nhiên nếu thị trường rơi vào tình trạng điều chỉnh mạnh. Điều đáng lo ngại là các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mất trắng sẽ đặt ra câu hỏi tại sao giới chức không can thiệp để giúp họ. Và câu trả lời sẽ là: Vì đó là sòng bạc. Sự thật cay đắng chính là như vậy”, Bloomberg trích dẫn lá thư được ông Dombrovskis gửi đi.

Bitcoin bất ngờ bật tăng 24% và lý giải chuỗi bán tháo Bitcoin bất ngờ bật tăng 24% và lý giải chuỗi bán tháo
10 1025 56 reviews

(NDH) Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trở lại trong ngày thứ 7 khi nhà đầu tư bớt nghi ngại về những tin tức tiêu cực của thị trường tiền ảo.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top