Vui lòng chờ trong giây lát

Bí mật quy tắc đặt giờ 9h41 trên các sản phẩm của Apple

(NDH) Trong các bức ảnh quảng cáo, các sản phẩm của Apple, ngoại trừ Apple Watch, đều hiển thị thời gian là 9h41. Thương hiệu đình đám luôn chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo hình ảnh.

Từ MacBook, iPad đến iPhone, tất cả sản phẩm của Apple (với duy nhất một ngoại lệ) trong mỗi bức ảnh quảng cáo đều được đặt lúc 9h41 sáng.

Đây không phải một lựa chọn ngẫu nhiên mà là con số được tính toán kỹ càng, liên quan đến bài thuyết trình công phu của cố CEO Steve Jobs.

"Chúng tôi thiết kế bài phát biểu để phần tiết lộ sản phẩm rơi vào khoảng 40 phút sau khi bắt đầu", Scott Forstall - cựu Phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần mềm iOS - cho biết. Sự kiện ra mắt diễn ra từ 9h và khi ảnh sản phẩm xuất hiện trên màn hình, hãng muốn thời gian hiển thị gần với thời gian thực tế.

iPad Pro được giới thiệu với màn hình 9h41. (Nguồn: Getty Images)

Để đề phòng, Apple từng đặt thời gian mẫu là 9h42. Tuy nhiên, khi diễn tập, Jobs thường tiết lộ chiếc iPhone đầu tiên sớm hơn một phút và thời gian cuối cùng được chọn cho màn hình điện thoại là 9h41.

Mọi chuyện xảy ra đúng như dự tính. Khi vị CEO thuyết trình tại MacWorld 2007, hình ảnh đầu của iPhone với màn hình bật xuất hiện đúng lúc 9h41 sáng.

Nhiều sản phẩm sau đó không còn ra mắt đúng lộ trình trên nhưng con số 9h41 vẫn được dùng để ghi nhớ khoảnh khắc này.

Món đồ duy nhất không hiển thị con số huyền thoại là Apple Watch, được đặt ở 10h09 sáng. Trong trường hợp này, Apple giữ truyền thống của ngành đồng hồ - kim giờ và kim phút sẽ đối xứng ở vị trí này.

Bí mật quy tắc đặt giờ 9h41 trên các sản phẩm của Apple Bí mật quy tắc đặt giờ 9h41 trên các sản phẩm của Apple
10 2597 56 reviews

(NDH) Trong các bức ảnh quảng cáo, các sản phẩm của Apple, ngoại trừ Apple Watch, đều hiển thị thời gian là 9h41. Thương hiệu đình đám luôn chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo hình ảnh.

 

Công nghệ

Top