Vui lòng chờ trong giây lát

Bên trong máy bay dài nhất thế giới

(NDH) Airlander 10 có bề ngoài khá kỳ lạ nhưng nội thất rất sang trọng và ấn tượng.

Được chế tạo bởi Hybrid Air Vehicles (HAV), Airlander 10 hiện là máy bay dài nhất thế giới. Cabin dài 46 m với các phòng ngủ riêng sang trọng, quầy bar và nội thất không kém gì khách sạn cao cấp. Đặc biệt, sàn kính mang đến tầm nhìn chân trời ngoạn mục.

Khi ra mắt, máy bay có thể đạt độ cao 6.100 m và sẽ được dùng cho các chuyến thám hiểm 3 ngày với tối đa 19 hành khách. Thiết kế ấn tượng được công bố tại Farnborough Airshow vào tháng 7/2018.

Máy bay có thể cất và hạ cánh từ hầu hết mọi bề mặt phẳng, không cần đến cơ sở hạ tầng truyền thống như cảng hoặc sân bay. Máy bay một phần, máy bay trực thăng một phần, máy bay bán phần, Airlander 10 dài 92 m sở hữu sức nổi với 38.000 m khối khí heli.

Khả năng khổng lồ: Máy bay có thể cất và hạ cánh từ hầu hết mọi bề mặt phẳng. Ảnh: Getty Images.

Thân tàu làm từ sợi carbon, Kevlar và Mylar. Áp suất nhẹ hơn không khí giúp duy trì hình dạng khí động học, cung cấp 40% lực nâng của Airlander khi bay. Khí heli được chia thành nhiều ngăn, giúp điều khiển và giữ máy bay hoạt động trong trường hợp một ngăn gặp sự cố.

Máy bay được trang bị 4 động cơ diesel V8 công suất 325 mã lực, cung cấp lực đẩy thẳng đứng khi cất cánh ngang. Tốc độ bay lên tới 148 km/h và trọng tải lên tới 10 tấn. Bộ "trượt" khí nén có thể thu vào được sử dụng để hạ cánh trên đất liền, cát, nước hoặc băng.

Airlander 10 hiện là máy bay dài nhất thế giới. Ảnh: Design Q.

Sàn kính. Ảnh: Design Q.

Nội thất không kém gì khách sạn hạng sang. Ảnh: Design Q.

"Du lịch hàng không hiện tập trung vào việc đi từ A đến B càng nhanh càng tốt. Những gì chúng tôi cung cấp là cách làm cho cuộc hành trình trở thành niềm vui", Stephen McGlennan, CEO của HAV nói. Ảnh: Design Q.

Phòng xa hoa: Hình ảnh của một trong những phòng ngủ riêng trên máy bay. Ảnh: Design Q.

Mang tính đột phá: "Airlander khiến mọi người phải suy nghĩ lại bầu trời - đây là động lực đằng sau tất cả những gì chúng tôi làm", McGlennan cho biết. Ảnh: Design Q.

Bề ngoài không bắt mắt: Airlander có biệt danh là " flying bum" (mông bay), do hình dạng đặc biệt. Ảnh: CNN.

Thân thiện với môi trường: Được thiết kế ban đầu cho quân đội Mỹ, Airlander có mức tiêu thụ nhiên liệu và độ ồn động cơ thấp hơn rất nhiều so với máy bay phản lực. Ảnh: CNN.

Thời gian thử nghiệm: Airlander cần hoàn thành 200 giờ bay thử mà không gặp sự cố nào trước khi được phép thực hiện các chuyến bay thương mại. Ảnh: Getty Images.

Bên trong máy bay dài nhất thế giới Bên trong máy bay dài nhất thế giới
10 1959 56 reviews

(NDH) Airlander 10 có bề ngoài khá kỳ lạ nhưng nội thất rất sang trọng và ấn tượng.

 

Du lịch

Top