Vui lòng chờ trong giây lát

Barack Obama và Hillary Clinton: 2 nhân vật được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ 2017

(NDH) Cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton của Mỹ được người dân nước này ngưỡng mộ nhất trong năm qua.

Ông Obama vượt qua người kế nhiệm - Tổng thống Donald Trump - trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2017, một cuộc thăm dò của Gallup cho thấy. Đây là lần đầu tiên một tổng thống đương nhiệm không giành danh hiệu này kể từ 2008. Trong khi đó, bà Clinton được chọn là người phụ nữ Mỹ được ngưỡng mộ nhất trong năm thứ 16 liên tiếp.

Tuy nhiên, kết quả khá sít sao. 17% số người được khảo sát bình chọn cho ông Obama còn ông Trump được 14%. Không có gì ngạc nhiên khi 35% đảng Cộng hòa nói rằng nhà lãnh đạo hiện nay được ngưỡng mộ nhất trong năm, và 39% đảng Dân chủ chọn vị cựu Tổng thống.

Ông Obama động viên bà Clinton trong một sự kiện của đảng Dân chủ ở Philadelphia, Mỹ (Nguồn: CNN).

Ngoài các lãnh đạo thế giới, một số tỷ phú cũng là ứng cử viên khác cho danh hiệu này như CEO Tesla Elon Musk hay CEO Amazon Jeff Bezos.

Bà Clinton, người thua ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đánh bại cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama trong cuộc thăm dò (9% - 7%). Vị cựu Ngoại trưởng giữ danh hiệu này tổng cộng 22 lần, nhiều hơn bất kỳ người nào ở cả 2 giới.

Một số cái tên đáng chú ý khác trong danh sách đề cử cho nữ bao gồm "bà hoàng" truyền thông Oprah Winfrey, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Barack Obama và Hillary Clinton: 2 nhân vật được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ 2017 Barack Obama và Hillary Clinton: 2 nhân vật được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ 2017
10 474 56 reviews

(NDH) Cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton của Mỹ được người dân nước này ngưỡng mộ nhất trong năm qua.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top