Vui lòng chờ trong giây lát

Bão tiến vào vịnh Mexico, giá dầu tăng

(NDH) Giá dầu thô ngày 12/7 tăng trong bối cảnh sản lượng khai thác tại vịnh Mexico giảm hơn một nửa vì ảnh hưởng từ bão Barry và lo ngại dư cung trong những tháng tới.

Giá dầu Brent tương lai tăng 20 cent lên 66,72 USD/thùng. Giá dầu WTI tương lai tăng 1 cent lên 60,21 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu Brent tăng 4%, giá dầu WTI tăng 4,7%.

Bão Barry tiến vào vịnh Mexico và dự báo đổ bộ đất liền vào cuối tuần này, khiến hoạt động khai thác dầu tại đây bị ảnh hưởng.

Gần 59%, tương đương 1,1 triệu thùng/ngày, sản lượng tại vịnh Mexico đã bị cắt giảm do bão, theo Cục An toàn và Thực thi môi trường Mỹ (BSEE).

“Thị trường dầu thô đang được hỗ trợ bởi tình trạng hạn chế sản xuất ở vịnh Mexico… Dường như bão Barry sẽ ảnh hưởng đến hoạt động lọc dầu ở bang Louisiana, tác động đến khí đốt và diesel”, Andy Lipow, chủ tịch Lipow Oil Associates, bang Texas, nói.

Cơ quan năng lượng quốc tế (EIA) dự báo sản lượng của Mỹ tăng mạnh sẽ bỏ xa nhu cầu năng lượng toàn cầu và khiến tồn kho trên thế giới gia tăng trong 9 tháng tới. Trước đó, OPEC cũng dự báo thế giới sẽ dư cung trong năm 2020.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ trong tuần đã giảm 4 xuống còn 784, ít nhất kể từ tháng 2/2018.

Thị trường dầu còn theo dõi diễn biến căng thẳng giữa Iran và phương Tây, sau vụ Anh bắt một tàu chở dầu của Iran. Tehran cảnh báo London đang “chơi trò chơi nguy hiểm”.

“Thời gian sẽ cho biết kết quả nhưng một điều rõ ràng là các nguy cơ địa chính trị tiếp tục kéo dài”, theo Stephen Brennock, nhà phân tích tại PVM Oil Associates.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 12/7 tăng, giữ trên mốc 1.400 USD/ounce nhờ kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất vào cuối tháng.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 12,4 USD lên 1.415,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.412,2 USD/ounce.

Giá bạc tăng 0,8% lên 15,23 USD/ounce.

Giá platinum tăng 0,4% lên 824 USD/ounce.

Bão tiến vào vịnh Mexico, giá dầu tăng Bão tiến vào vịnh Mexico, giá dầu tăng
10 750 56 reviews

(NDH) Giá dầu thô ngày 12/7 tăng trong bối cảnh sản lượng khai thác tại vịnh Mexico giảm hơn một nửa vì ảnh hưởng từ bão Barry và lo ngại dư cung trong những tháng tới.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top