Vui lòng chờ trong giây lát

Bảng xếp hạng tỷ phú thay đổi ra sao nếu CEO Amazon phải chia đôi tài sản?

(NDH) Jeff Bezos, người sáng lập và CEO Amazon có thể mất ngôi vị giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos vừa chia sẻ ông và vợ - bà MacKenzie quyết định ly hôn sau 25 năm chung sống. Theo luật pháp tại Washington, nơi gia đình CEO Amazon cư trú, tất cả tài sản và các khoản nợ tích lũy trong thời kỳ hôn nhân được chia đều cho cả hai, trừ khi có một thỏa thuận trước đó.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 137 tỷ USD. Nếu phải chia đôi tài sản, ông và bà MacKenzie mỗi người sẽ sở hữu 68,5 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu Amazon không còn là tỷ phú giàu nhất thế giới.

Vị trí này sẽ thuộc về Bill Gates - người đang nắm giữ tài sản trị giá 93 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg. Nhà đồng sáng lập Microsoft từng nhiều năm liền đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú, trước khi để Jeff Bezos vượt qua vào năm 2018.

Jeff Bezos, CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Với gần 70 tỷ USD, tài sản của ông chủ Amazon cũng xếp sau nhà đầu tư Warren Buffett và Bernard Arnault, ông chủ hãng thời trang Louis Vuitton. Dù vậy, Bezos vẫn có thể nằm trong Top 5 người giàu, xếp trên tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega - người đang có 62,2 tỷ USD.

Tài sản của 5 người giàu nhất thế giới hiện nay. Nguồn: Bloomberg.

Trong khi đó, bà MacKenzie sẽ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Vị trí này hiện thuộc về Francoise Bettencourt Meyers - cháu gái nhà sáng lập đế chế mỹ phẩm L’Oreal, với 45,6 tỷ USD.

>>Sau ly hôn, tài sản 137 tỷ USD của CEO Amazon phải chia đôi?

Bảng xếp hạng tỷ phú thay đổi ra sao nếu CEO Amazon phải chia đôi tài sản? Bảng xếp hạng tỷ phú thay đổi ra sao nếu CEO Amazon phải chia đôi tài sản?
10 2201 56 reviews

(NDH) Jeff Bezos, người sáng lập và CEO Amazon có thể mất ngôi vị giàu nhất thế giới.

 

Tài chính cá nhân

Top