Vui lòng chờ trong giây lát

Bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Hà Nội xếp thứ 112, TP HCM thứ 120

(NDH) So với năm 2018, TP HCM tăng 4 bậc trong khi Hà Nội tăng 25 bậc trên bảng xếp hạng những thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới.
Công ty tư vấn nguồn nhân lực Mercer vừa công bố bảng xếp hạng về chi phí sinh hoạt năm 2019 của 209 thành phố trên thế giới. Việt Nam có 2 đại diện là Hà Nội và TP HCM.

So với năm ngoái, độ đắt đỏ trong chi phí sinh hoạt của TP HCM tăng 4 bậc trên toàn cầu, lên vị trí 120; Hà Nội tăng 25 bậc, xếp vị trí 112.

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát thường niên của Mercer về phí sinh hoạt với hơn 200 loại hàng hóa, dịch vụ phổ biến của từng thành phố như giao thông, nhà ở, thức ăn, trang phục, đồ dùng gia đình, tiện nghi giải trí. Tất cả kết quả được mang đi so sánh với sinh hoạt phí ở New York (Mỹ) và xếp hạng.

Cựu Tổng thống Obama ăn bún chả tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Năm nay, Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng, ở vị trí số 2 là Tokyo (Nhật Bản). Các thành phố khác nằm trong top 10 là Singapore (Singapore); Seoul (Hàn Quốc); Zurich (Thụy Sỹ); Thượng Hải (Trung Quốc); Ashgabat (Turkmenistan), Bắc Kinh (Trung Quốc); New York (Mỹ) và Thâm Quyến (Trung Quốc).

Những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trong danh sách là Tunis (Tunisia), Tashkent (Uzbekistan) và Karachi (Pakistan).
Bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Hà Nội xếp thứ 112, TP HCM thứ 120 Bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Hà Nội xếp thứ 112, TP HCM thứ 120
10 1104 56 reviews

(NDH) So với năm 2018, TP HCM tăng 4 bậc trong khi Hà Nội tăng 25 bậc trên bảng xếp hạng những thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới.

 

Lối sống

Top