Vui lòng chờ trong giây lát

Bài học từ những cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất thị trường

Hãy nhìn đồ thị của các cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ 1 - 2 năm, chúng ta sẽ thấy việc nhận biết được câu chuyện của doanh nghiệp và nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn có thể đem đến khoản lợi nhuận "khủng khiếp" như thế nào.

IDV – CTCP Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc

Nếu mua IDV từ năm 2012, đến nay nhà đầu tư có khoản lãi 10 lần. Lý do rất đơn giản, một công ty có vốn điều lệ 35 tỷ đồng, quản lý KCN đến 720 ha khả dụng, đó là một tỷ lệ mà hiếm có một công ty nào về KCN có được. IDV có tính minh bạch khá cao.

VCS – CTCP Đá thạch anh cao cấp Vicostone, CVT – CTCP CMC, PTB – CTCP Phú Tài

Các cổ phiếu thuộc ngành vật liệu xây dựng như VCS – CTCP Đá thạch anh cao cấp Vicostone, CVT – CTCP CMC, PTB – CTCP Phú Tài là những cổ phiếu của doanh nghiệp được hưởng lợi khi thị trường xây dựng rầm rộ trở lại trong giai đoạn 2015-2016. Doanh thu tăng mạnh và tỷ suất lợi nhuận cải thiện. Nhờ thị trường tiêu thụ lớn. Riêng PTB có ngành nghề đá Hoa Cương thị nhiên có thể lợi nhuận cao kéo dài trong nhiều năm nữa. Đặc tính của nó khi mức sống càng cao sử dụng loại sản phẩm này ngày càng lớn.

CTD – CTCP Coteccons

Có thể thấy rất rõ D&B mang lại lợi nhuận ròng trên 10% tổng thầu, so với thầu truyền thống chỉ mang lại 2-5% lợi nhuận đã tạo nên một tăng trưởng thần kỳ. Giá trị ngành xây dựng rất lớn và đang diễn ra cuộc cách mạng giảm chi phí bằng quản lý mới chỉ là bước đầu. Công nghệ xây dựng đang tiến đến sản suất hàng hoạt chiếm 30-50% giá trị tổng thầu có thể sẽ diễn ra trong vài năm tới, vàchi phí lại có thể giảm thêm 20% nếu chia đôi cho chủ đầu tư 1/2 nhà thầu 1/2. Sự liên kết bằng chiến lược sẽ diễn ra và những công ty nhỏ sẽ tụt hậu về phía sau.

L14 - CTCP Licogi 14

Trường hợp L14 có khoản lợi nhuận 10 lần trong 5 năm qua vàđiển hình cho điểm rơi lợi nhuận nhờ hoàn thành Khu đô thị Minh Phương (người dân đến ở đông). Còn 1/2 giá trị khu này mang về lợi nhuận rất lớn trên 50 tỷ vốn điều lệ trong 3 năm tới. Nhờ vậy mà giá cổ phiếu vẫn đang tăng tốc.

HPG - CTCP Tập đoàn Hòa Phát và HSG - CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Với 2 cổ phiếu thép có sự tăng trưởng mang tính ngắn hạn nhờ thị trường bất động sản hồi phục, giá nguyện liệu rẻ và áp thuế tự vệ lên sản phẩm nhập khẩu. Do vậy mức tăng trưởng nhanh trong vòng 1 năm đã diễn ra. Đây là trường hợp hưởng lợi nhờ biến động của giá nguyên liệu và chính sách bảo hộ … Gần đây chúng ta thấy ngành này không còn "hot" nữa, do đặc tính ngắn hạn của nó chỉ kéo dài trong 1-2 năm.

Bài học từ những cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất thị trường Bài học từ những cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất thị trường
10 1103 56 reviews

Hãy nhìn đồ thị của các cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ 1 - 2 năm, chúng ta sẽ thấy việc nhận biết được câu chuyện của doanh nghiệp và nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn có thể đem đến khoản lợi nhuận "khủng khiếp" như thế nào.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top