Vui lòng chờ trong giây lát

Ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường quốc tế ngày 1/6

(NDH) Đây là 3 yếu tố hàng đầu có thể ảnh hưởng thị trường quốc tế hôm nay.

Các báo cáo về việc làm

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào lúc 8h30 ET (12h30 GMT) ngày 1/6. Đây được cho là một trong những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong tháng, có thể phần nào giúp xác định chính sách tiền tệ trong tương lai vì ổn định việc làm tối đa là một trong những mục tiêu chính của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Bảng lương phi nông nghiệp được kỳ vọng cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 189.000 việc làm trong tháng 5.

Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,9% trong khi thu nhập trung bình theo giờ cho tháng 5 sẽ tăng 0,2% từ mức 0,1% trong tháng 4.

FED hôm 30/5 cho biết thị trường lao động vẫn “thắt chặt” và tiền lương tăng trưởng vừa phải.

Bảng lương phi nông nghiệp có thể xác định hướng đi mới cho đồng USD.Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với chính sách và thị trường chứng khoán Mỹ.

Người giao dịch lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu

Chứng khoán Mỹ có thể sẽ có một phiên mất kiểm soát do Mỹ áp thuế 25% đối với thép và 10% với nhôm nhập khẩu từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu từ ngày 1/6.

Các mức thuế này dẫn đến hành động trả đũa khi cả ba đồng minh của Mỹ thề sẽ đáp trả tương đương, làm dấy lên nỗi lo sợ về một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Mexico cho biết sẽ trừng phạt một loạt hàng nhập khẩu từ Mỹ bao gồm thịt lợn, táo, nho, pho mát và thép dẹt.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, trong khi đó, cho rằng những mức thuế này là "hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông cũng nói thêm rằng Canada sẽ xem xét áp thuế trả đũa lên một loạt hàng hóa của Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker, cho biết châu Âu sẽ có những biện pháp đáp trả.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cảnh báo từ tuần trước rằng cuộc chiến thương mại với Mỹ sẽ không chỉ giới hạn ở thép và nhôm mà còn được đánh vào các sản phẩm khác như ô tô, dệt may và thực phẩm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 250 điểm hôm 31/5, đóng cửa ở mức 24,415,84 điểm.

Số liệu về lượng giàn khoan ở Mỹ

Báo cáo hoạt động khoan dầu hàng tuần từ Baker Hughes hôm nay sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về sản xuất và nhu cầu dầu của Mỹ.

Dữ liệu tuần trước cho thấy số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tiếp tục tăng, nâng cao triển vọng sản lượng dầu của Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng.

Sự tăng khai thác dầu của Mỹ đã khiến giá dầu giảm hôm 31/5 mặc dù nguồn cung dầu thô giảm. Giá dầu thô WTI kỳ hạn giảm 1,7% xuống còn 67,04 USD/thùng.

Ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường quốc tế ngày 1/6 Ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường quốc tế ngày 1/6
10 3255 56 reviews

(NDH) Đây là 3 yếu tố hàng đầu có thể ảnh hưởng thị trường quốc tế hôm nay.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top