Vui lòng chờ trong giây lát

ATM 'ăn tết' sớm, khách hàng khổ sở chờ rút tiền

Đi cả mấy chục cây số ra trung tâm huyện rút tiền ATM, người dân vã mồ hôi vì rút không được. Nơi còn tiền thì phải xếp hàng chờ mấy chục phút.

Cây ATM Agribank Quế Phong, Nghệ An không thể trả tiền lúc 14h20 chiều 10-2 - Ảnh: HÙNG CƯỜNG - Tuổi trẻ

Theo phản ánh của nhiều người dân huyện Quế Phong, Nghệ An, chiều 10-2 (25 tết) họ đến cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quế Phong để rút tiền nhưng không được.

Do trên địa bàn huyện Quế Phong chỉ có duy nhất một cây ATM này nên một số người đành phải xuống huyện Quỳ Châu để rút tiền cho kịp công việc.

Anh Hùng Cường - ngụ huyện Quế Phong cho hay, hơn 14h chiều nay, anh đến cây ATM Ngân hàng Agribank Quế Phong rút tiền mặt thì thấy nhiều người đứng, ngồi bên ngoài buồng ATM chờ người bên trong rút tiền. Tuy nhiên, nhiều người không rút được tiền phải đi ra.

"Tôi đến rút tiền để đi mua heo gửi ngay cho khách Hải Phòng chiều nay nhưng rồi chỉ nhận được thông báo "Tạm thời ATM không thể trả tiền", anh Cường kể.

Người dân chen chúc rút tiền vào chiều tối 10-2 sau khi cây ATM có tiền trở lại - Ảnh: HÙNG CƯỜNG

Anh Cường gọi điện vào số điện thoại cố định của ngân hàng thì không ai nghe máy. Đến 15h16, gọi qua số đường dây nóng ngân hàng Agribank Quế Phong, anh được một nhân viên ngân hàng giải thích cây ATM đang… hết tiền.

Phía ngân hàng sau đó đã bổ sung tiền vào cây ATM, người dân một lần nữa xếp hàng chờ rút tiền.

Trụ ATM của ngân hàng Vietcombank trên quốc lộ 13, Bình Dương luôn đông công nhân xếp hàng rút tiền - ẢNH: XUÂN AN

Tại Bình Dương, người dân cũng phải xếp hàng dài chờ rút tiền tại các trụ ATM, có người chờ hàng chục phút mới rút được tiền.

Theo ghi nhận, các trụ ATM của các ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank... ở thành phố Thủ Dầu Một từ sáng 10-2 luôn trong tình trạng đông người chờ đến lượt rút tiền.

Trụ ATM của ngân hàng Vietcombank nằm trên quốc lộ 13 có 3 máy thì tới trưa 10-2 có 2 máy thông báo "ATM tạm dừng giao dịch" khiến nhiều người phải chạy sang trụ ATM khác xếp hàng tiếp.

Tương tự, tại trụ ATM của ngân hàng BIDV trên đường Bác sĩ Yersin, công nhân cũng rồng rắn xếp hàng chờ tới lượt rút tiền.

Đại diện một ngân hàng thương mại lớn tại Bình Dương cho biết do đặc thù Bình Dương có nửa dân số là công nhân nên vào những ngày các công ty trả lương thì máy ATM thường quá tải cục bộ.

ATM 'ăn tết' sớm, khách hàng khổ sở chờ rút tiền ATM 'ăn tết' sớm, khách hàng khổ sở chờ rút tiền
10 2342 56 reviews

Đi cả mấy chục cây số ra trung tâm huyện rút tiền ATM, người dân vã mồ hôi vì rút không được. Nơi còn tiền thì phải xếp hàng chờ mấy chục phút.

 

Tài chính

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top