Vui lòng chờ trong giây lát

Aston Martin Rapide chạy điện công suất 1.000 mã lực

(NDH) Aston Martin đã công bố mẫu sedan Rapide S sẽ là nền tảng cho chiếc xe chạy điện đầu tiên của hãng.

Được thiết kế chủ yếu cho thị trường Mỹ và Trung Quốc, Rapide điện sẽ được trang bị hệ thống pin dung lượng cao nằm trong khoang động cơ với động cơ điện gắn trên mỗi trục bánh. Tổng công suất của các động cơ điện sẽ cho ra ít nhất 1.000 mã lực, nhiều hơn 450 mã lực so với động cơ V12 6,0 lít hiện nay của Rapide S.

Tiến bộ mới trong công nghệ pin sẽ cho phép Rapide điện cung cấp tổng phạm vi hành trình khoảng 320 km. Aston không tiết lộ các thành phần chính của hệ thống truyền lực đang được phát triển nội bộ hay hợp tác với nhà sản xuất ô tô khác, nhưng Giám đốc điều hành Aston Martin, ông Andy Palmer, đã khẳng định một nghiên cứu kỹ thuật khả thi đã được tiến hành tại Vương quốc Anh.

Mặc dù dự án này vẫn còn đang gây tranh cãi nhưng ông Palmer giải thích rằng việc giới thiệu một chiếc xe điện sẽ giúp Aston Martin đáp ứng các quy định CO2 nghiêm ngặt dự kiến sẽ có hiệu lực trong vài năm tới. Điều này giúp hãng tránh được việc giảm dung tích động cơ và duy trì động cơ V12 trong tương lai gần.

Chưa rõ Aston Martin có quyết định sản xuất đại trà Rapide điện hay không nhưng nếu được sản xuất, chiếc sedan dự kiến sẽ được bán ra trong khoảng hai hoặc ba năm tới với một mức giá cơ bản 200.000 bảng Anh.

Aston Martin Rapide chạy điện công suất 1.000 mã lực Aston Martin Rapide chạy điện công suất 1.000 mã lực
10 2860 56 reviews

(NDH) Aston Martin đã công bố mẫu sedan Rapide S sẽ là nền tảng cho chiếc xe chạy điện đầu tiên của hãng.

 

Mới

Bình luận mới
Top