Vui lòng chờ trong giây lát

ASEAN đã hoàn thành 74,5% lộ trình tổng thể xây dựng AEC

(NDH) Đó là thông tin được Bộ Công thương đưa ra trước thềm diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị liên quan.
 

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức từ ngày 6/3 - 9/3 tại Việt Nam. Hội nghị sẽ có sự tham dự của 10 Bộ trưởng Kinh tế ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, Cao ủy thương mại EU cùng 600 đại diện của giới doanh nghiệp, nghiên cứu và các cơ quan truyền thông báo chí của ASEAN và EU. Việc tổ chức Hội nghị là một trong những hoạt động cụ thể hóa chính sách chủ động, tích cực tham gia xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) của Việt Nam.

Hội nhập kinh tế là trụ cột đi đầu trong hợp tác ASEAN, cũng là lĩnh vực mà ASEAN đạt được mức độ hội nhập sâu, rộng nhất. Trên cơ sở các chương trình hợp tác kinh tế sâu, rộng, ASEAN đã đặt mục tiêu xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015. Điều này sẽ giúp ASEAN trở thành một cơ sở sản xuất chung, một thị trường chung, một khu vực cạnh tranh, phát triển kinh tế đồng đều và hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu.

Theo thông tin từ Bộ Công thương, đến nay, ASEAN đã hoàn thành được 74,5% mục tiêu đề ra của lộ trình tổng thể xây dựng AEC. Các biện pháp còn tồn tại chủ yếu trong lĩnh vực thuận lợi hóa thương mại (hải quan, tiêu chuẩn), dịch vụ, đầu tư và vận tải. Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp trong lộ trình tổng thể xây dựng AEC, ASEAN cũng chú trọng đến vấn đề phát triển đồng đều, thu hẹp khoảng cách giữa các nước thành viên.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN là sự kiện thường niên quan trọng của Trụ cột kinh tế ASEAN. Đây là dịp để các Bộ trưởng thảo luận, trao đổi về các sáng kiến quan trọng nhằm tăng cường hợp tác kinh tế trong khu vực và đề ra những định hướng hội nhập kinh tế ASEAN trong năm 2013, hướng đến mục tiêu thiết lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015.

ASEAN đã hoàn thành 74,5% lộ trình tổng thể xây dựng AEC ASEAN đã hoàn thành 74,5% lộ trình tổng thể xây dựng AEC
10 2726 56 reviews

(NDH) Đó là thông tin được Bộ Công thương đưa ra trước thềm diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị liên quan.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top