Vui lòng chờ trong giây lát

Apple bị kiện vì tính năng trên iMessage và FaceTime

Công ty công nghệ Mỹ bị kiện vì sử dụng tám bằng sáng chế liên quan đến tính năng nhắn tin và gọi điện qua Internet mà chưa trả tiền.

Theo Apple Insider, công ty MPH Technologies của Phần Lan đã nộp đơn lên tòa án ở Mỹ kiện Apple đã vi phạm 8 sáng chế trong tính năng gửi và chuyển tiếp tin nhắn qua kết nối an toàn, được Apple áp dụng vào ứng dụng iMessage, FaceTime và tính năng VPN liên tục.

MPH cho rằng Apple đã áp dụng công nghệ của mình trên các thiết bị chạy iOS 8 đến 12, OS X Yosemite, El Captian, macOS Sierra, High Sierra, Mojave và watchOS 2 đến 5 mà không được phép.

Từ năm 2016, công ty Phần Lan đã liên hệ với hãng công nghệ Mỹ để thông báo về điều này và hai bên đã có những thỏa thuận riêng. Tuy nhiên đến 5/2017, cố vấn của Apple tuyên bố đang chuẩn bị phân tích các bằng sáng chế của MPH để cho thấy Apple không vi phạm, buộc MPH kiện công ty công nghệ Mỹ ra tòa.

Mức bồi thường mà MPH đưa ra không được xác định nhưng công ty tìm kiếm một lệnh cấm bán vĩnh viễn các sản phẩm sử dụng tám bằng sáng chế của mình. Với vai trò quan trọng và phạm vi ảnh hưởng lớn trên các sản phẩm của Apple, nếu công ty Phần Lan thắng kiện thì Apple có thể phải chi khoản tiền không nhỏ.

Apple bị kiện vì tính năng trên iMessage và FaceTime Apple bị kiện vì tính năng trên iMessage và FaceTime
10 114 56 reviews

Công ty công nghệ Mỹ bị kiện vì sử dụng tám bằng sáng chế liên quan đến tính năng nhắn tin và gọi điện qua Internet mà chưa trả tiền.

 

Công nghệ

Top