Vui lòng chờ trong giây lát

Apple 'ăn theo' World Cup bằng loạt tính năng mới

Siri, App Store, iBooks và News đều được bổ sung các tính năng giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin, kết quả trận đấu tại World Cup 2018.

Theo Phonearena, Apple sẽ bổ sung cho Siri khả năng cập nhật kết quả trận đấu cũng như các thông số liên quan đến đội tuyển, lịch thi đấu, thông tin World Cup 2018... một cách nhanh và đầy đủ nhất. Trợ lý ảo này có thể trả lời các câu hỏi như "Khi nào Pháp đấu với Australia?", "Bảng A gồm các đội nào?", "Đội tuyển Anh gồm các cầu thủ nào?", "Đội nào thắng trong trận Argentina và Iceland?"... nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ 26 quốc gia được hỗ trợ tính năng này, gồm Mỹ Brazil, Nga, Đan Mạch, Phần Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Israel...

App Store được Apple nâng cấp tính năng mới, cho phép hiển thị các ứng dụng và trò chơi yêu thích liên quan đến bóng đá hoặc các cầu thủ bóng đá. Bên cạnh đó, cửa hàng này ưu tiên các ứng dụng bản quyền có thể phát video tóm tắt trận đấu từ FOX Now và BBC Sport. Các trò chơi về bóng đá như FIFA Mobile và PES 2018 ưu tiên hiển thị, cũng như cung cấp các mẹo làm sao để chơi game hiệu quả.

Người dùng iPhone có thể cập nhật thông tin trận đấu World Cup 2018 nhanh nhất bằng Siri.

Ứng dụng tin tức (News) sẽ cung cấp các thông tin chuyên sâu liên quan đến tỷ số trận đấu, lịch thi đấu, hồ sơ cầu thủ, lịch sử đội bóng và các nội dung liên quan. Trong khi đó Apple Music sẽ đưa ra 32 danh sách nhạc khác nhau theo từng quốc gia. iBook sẽ có một danh sách mang tên "The Beautiful Game", cung cấp cho độc giả tiểu sử, hồi ký cầu thủ hay nội dung mô tả chiến thắng, người hùng trận đấu, đội vô địch...

Trước đó, Google, Facebook... cũng đưa ra hàng loạt tính năng nhằm "ăn theo" World Cup 2018. Google thay đổidoodle của trang tìm kiếm sang hình ảnh bóng đá,cung cấp chi tiết lịch thi đấu, thông tin cầu thủ, đội bóng, kết quả trận đấu... trực quan hơn, trong khi Facebook ngoài việc cập nhật thông tin mới còn đưa vào các khung hình đại diện, hoặc tạo các hiệu ứng video vui nhộn cho Messenger.

Apple 'ăn theo' World Cup bằng loạt tính năng mới Apple 'ăn theo' World Cup bằng loạt tính năng mới
10 1779 56 reviews

Siri, App Store, iBooks và News đều được bổ sung các tính năng giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin, kết quả trận đấu tại World Cup 2018.

 

Mới

Top